Bình Dương: Bắt 2 đối tượng cho vay nặng lãi

Ngày 11-1, Công an huyện Dầu Tiếng (tỉnh Bình Dương) cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Hoàng Văn Phong (36 tuổi) và Hoàng Văn Duy (30 tuổi, cùng quê tỉnh Hải Dương) để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.
Hai đối tượng cầm đầu đường dây tín dụng đen. Nguồn: VOV
Hai đối tượng cầm đầu đường dây tín dụng đen. Nguồn: VOV

Trước đó, Công an huyện Dầu Tiếng nhận được đơn tố cáo của chị H. (ngụ huyện Dầu Tiếng) về việc bị các đối tượng cho vay, uy hiếp đòi số tiền nợ 10 triệu đồng, trả góp trong 25 ngày, mỗi ngày trả 500.000 đồng cả gốc lẫn lãi. Do không trả nợ đúng hạn nên nạn nhân bị các đối tượng dọa giết.

Vào cuộc điều tra, công an xác định từ tháng 6-2018, Phong và Duy đến địa bàn huyện Dầu Tiếng dán quảng cáo cho vay tiền trả góp với các thủ tục nhanh chóng, không cần thế chấp và đã cho 9 người vay với tổng số tiền 650 triệu đồng, thấp nhất là 5 triệu đồng, cao nhất là 100 triệu đồng, số tiền lãi mà 2 đối tượng trên thu được khoảng hơn 200 triệu đồng.

Được biết, trong năm 2019, Công an tỉnh Bình Dương sẽ mở các chuyên án đấu tranh, triệt xóa các băng nhóm hoạt động tín dụng đen trên địa bàn tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

An ninh - trật tự

Vụ án

Truy tố cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn

Ngày 18-1, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Quang Tuấn (cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội) và 11 người khác cùng về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng", theo khoản 3, Điều 222 Bộ Luật Hình sự 2015.