Bình Dương cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp

SGGP
Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bình Dương vừa tổ chức cuộc gặp gỡ với các hiệp hội, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh năm 2020.

Báo cáo của UBND tỉnh Bình Dương cho thấy, từ đầu năm 2020 đến nay, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 6,77% so với cùng kỳ, thu ngân sách lũy kế 10 tháng đạt 48.500 tỷ đồng, bằng 97% so với cùng kỳ, đạt 78% dự toán HĐND tỉnh. Toàn tỉnh hiện có gần 47.600 doanh nghiệp với tổng vốn đầu tư 424.000 tỷ đồng, thu hút đầu tư nước ngoài đạt gần 1,7 tỷ USD, vượt 19% kế hoạch năm 2020.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam, trong thời gian qua, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã có bước phát triển vượt bậc và đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương; tỉnh sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và mong muốn doanh nghiệp tiếp tục nâng cao năng lực cạnh tranh thông qua những giải pháp tổng hợp từ quản trị sản xuất, đổi mới công nghệ đến phát triển thị trường, xây dựng thương hiệu, đa dạng hóa sản phẩm… 

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống ngân hàng của Việt Nam đang đóng vai trò rất lớn trong quá trình chuyển đổi xanh. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tín dụng xanh cho phát triển bền vững

Nguồn vốn tài trợ cho các dự án phát triển bền vững từ các định chế tài chính, các quỹ và các nhà đầu tư quốc tế nước ngoài hiện khá lớn. Nếu tận dụng được nguồn vốn này, doanh nghiệp Việt vừa giải được bài toán thiếu vốn vừa có cơ hội phát triển bền vững.

Ngân hàng - Chứng khoán

BIDV ra mắt nền tảng số SMEasy hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Ngày 8-12, dự án Nền tảng số SMEasy được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) triển khai từ năm 2021 đã chính thức đưa vào vận hành. Sự kiện đã đánh dấu một bước tiến mới trong nỗ lực thực hiện cam kết đồng hành phát triển cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) của ngân hàng.

Thị trường

Nông sản Việt Nam cần làm gì để vào thị trường Trung Quốc?

Thị trường Trung Quốc luôn có nhu cầu rất lớn về các mặt hàng nông sản của Việt Nam nhưng đòi hỏi phải đảm bảo an toàn, sạch bệnh, đồng thời phải có hồ sơ lai lịch và được cơ quan nhập khẩu quản lý, có thể truy xuất khi cần… Làm thế nào để đáp ứng được những yêu cầu mới về nhập khẩu của Trung Quốc?

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Nông nghiệp

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế