Bình Dương: Cấm xe theo giờ để giảm ùn tắc giao thông

UBND tỉnh Bình Dương vừa có văn bản về phân luồng giao thông theo giờ, theo tuyến trên một số tuyến đường trên địa bàn.

Theo đó, từ ngày 1-8, các phương tiện kéo rơ-moóc và xe sơ-mi rơ-moóc bị cấm lưu thông từ 6-8 giờ, từ 16 giờ 30-18 giờ 30 trên các tuyến: QL 13 (đoạn từ ngã 5 Phước Kiến đến cầu Vĩnh Bình - giáp ranh TPHCM), đường Mỹ Phước - Tân Vạn (đoạn từ giao lộ Mỹ Phước - Tân Vạn với đường Phú Lợi đến giao lộ Mỹ Phước - Tân Vạn với ĐT 743A, TP Dĩ An), đường ĐT 743 (đoạn từ giao lộ Mỹ Phước - Tân Vạn với đường Phú Lợi đến giao lộ ĐT 743B với đường Độc Lập, KCN Sóng Thần 1), đường Nguyễn Thị Minh Khai (từ QL 13 đến đường Phú Lợi - TP Thủ Dầu Một), đường Huỳnh Văn Cù (từ ngã 5 Phước Kiến đến ngã ba Bến Đò) và đường ĐT 747 (từ ngã tư Miếu Ông Cù đến cầu Ông Tiếp).

Đối với ô tô tải có khối lượng chuyên chở lớn hơn 10 tấn (trừ phương tiện kéo rơ-moóc và xe sơ-mi rơ-moóc) cấm lưu thông trên các tuyến đường trên từ 11-13 giờ.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hiệu quả làm đầu

- Hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu hàng nông sản báo tin vui đầu năm. Vui, vì ký được hợp đồng giá tốt, số lượng nhiều mà vẫn đảm bảo thời gian giao hàng. Dĩ nhiên, kỳ nghỉ tết của những doanh nghiệp này phải rút ngắn. Nhưng làm ăn được, cả nghiệp chủ lẫn công nhân đều lấy đó làm mừng.

Sự kiện & Bình luận

Nỗ lực đổi mới thi và tuyển sinh

Đổi mới thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học là câu chuyện luôn thời sự vì liên quan đến cả xã hội. Gần 2 thập niên qua, Bộ GD-ĐT đã có nhiều nỗ lực đổi mới song hiệu quả chưa đạt như kỳ vọng.