Bình Dương: Dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng tăng cao

SGGP
Ngày 4-3, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, dịch sốt xuất huyết (SXH), tay chân miệng (TCM) trên địa bàn tỉnh có dấu hiệu tăng cao.

Cụ thể, trong tháng 2-2019, toàn tỉnh phát hiện 572 ca mắc SXH, nâng tổng số ca bệnh đang điều trị là 1.418 người và có 168 ca bệnh TCM, với tổng số bệnh nhân đang điều trị là 651 ca. Các địa bàn ghi nhận nhiều ca mắc mới là thị xã Thuận An, Dĩ An, Tân Uyên, TP Thủ Dầu Một...

Tuy không có ca bệnh diễn biến nặng nhưng số bệnh nhân tăng khiến ngành chức năng phải liên tục kêu gọi người dân thực hiện các giải pháp phòng tránh như: vệ sinh cá nhân với xà phòng, ngủ mùng (kể cả ban ngày), diệt muỗi và lăng quăng, không tự điều trị bệnh tại nhà khi không có hướng dẫn của bác sĩ...XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).