Bình Dương: Dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng tăng cao

SGGP
Ngày 4-3, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, dịch sốt xuất huyết (SXH), tay chân miệng (TCM) trên địa bàn tỉnh có dấu hiệu tăng cao.

Cụ thể, trong tháng 2-2019, toàn tỉnh phát hiện 572 ca mắc SXH, nâng tổng số ca bệnh đang điều trị là 1.418 người và có 168 ca bệnh TCM, với tổng số bệnh nhân đang điều trị là 651 ca. Các địa bàn ghi nhận nhiều ca mắc mới là thị xã Thuận An, Dĩ An, Tân Uyên, TP Thủ Dầu Một...

Tuy không có ca bệnh diễn biến nặng nhưng số bệnh nhân tăng khiến ngành chức năng phải liên tục kêu gọi người dân thực hiện các giải pháp phòng tránh như: vệ sinh cá nhân với xà phòng, ngủ mùng (kể cả ban ngày), diệt muỗi và lăng quăng, không tự điều trị bệnh tại nhà khi không có hướng dẫn của bác sĩ...XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).