Bình Dương: Hơn 840 triệu USD đầu tư vào các KCN

Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bình Dương vừa cho biết, trong 9 tháng năm 2020, tổng vốn đầu tư đăng ký vào các KCN đạt 840,5 triệu USD.

Theo đó, số vốn thu hút trên đạt 40% so với cùng kỳ, chiếm 67,9% tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đăng ký trên toàn tỉnh; có 75 dự án được cấp mới giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, 56 lượt dự án điều chỉnh vốn và 157 lượt dự án đăng ký góp vốn, mua cổ phần.

Một số dự án lớn đáng kể được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mới và điều chỉnh như: Dự án dịch vụ hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh bất động sản của Công ty TNHH H9BC Investment, vốn đăng ký 78 triệu USD (tại phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một); dự án của nhà đầu tư Sung Shin Tech Limited (Singapore), vốn đăng ký 30 triệu USD (tại KCN Tân Đông Hiệp B); dự án sản xuất sản phẩm từ hợp kim nhôm của nhà đầu tư Ever Giant International Private Limited (Singapore), vốn đăng ký 20 triệu USD (tại KCN Bàu Bàng).

Để thực hiện nhiệm vụ kép là vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế, UBND tỉnh Bình Dương cũng ban hành văn bản quy định về việc tiếp nhận chuyên gia nước ngoài vào làm việc ngắn ngày, nhằm đáp ứng nhu cầu người lao động có tay nghề cao trên địa bàn tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Thị trường

Kiến nghị giá bán xăng dầu nên do cung cầu quyết định

Trong hai phương án của Bộ Công thương, VCCI ủng hộ phương án thứ hai là để doanh nghiệp tự xác định và công bố giá bán lẻ, thực hiện kê khai giá khi thay đổi giá và báo cáo về Bộ Công thương, Bộ Tài chính để giám sát. Khi giá bán do cung cầu quyết định sẽ phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh của thị trường. Việc này sẽ tuân theo quy định của Luật Giá và hạn chế sự can thiệp của Nhà nước nếu không cần thiết.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.