Từ khóa: #bình ổn giá

Các ĐBQH dự họp chiều 23-5. Ảnh: QUANG PHÚC

Đề nghị đưa điện vào danh mục hàng hóa bình ổn giá

ĐB Nguyễn Quốc Luận (Yên Bái) cho rằng, cần bổ sung giá điện vào danh mục hàng hóa bình ổn giá vì đây là hàng hóa, dịch vụ quan trọng liên quan trực tiếp đến đời sống người dân, liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, tác động lớn đến kinh tế - xã hội.
ĐB Nguyễn Anh Trí (Hà Nội) phân tích về giá dịch vụ y tế tại phiên họp sáng 6-4

Quy định về giá dịch vụ y tế "quá mờ ảo, bị lãng quên"

ĐB Nguyễn Anh Trí (Hà Nội) thẳng thắn bình luận: “Quy định liên quan giá dịch vụ y tế hoặc rất mờ ảo hoặc gần như không có (trong dự luật - PV ). Giá là vấn đề phức tạp nhất, dễ phát sinh tiêu cực nhất. Trên thực tế, ai đã làm đấu thấu thì biết, giá là đích đến cuối cùng của mọi cuộc thương thảo”.
Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách Nguyễn Thị Phú Hà. Ảnh: VIẾT CHUNG

Băn khoăn về quy định giá trần đối với vé máy bay nội địa

Một số ý kiến đề nghị không quy định giá trần đối với dịch vụ tại cảng biển và dịch vụ vận chuyển hành khách hàng không nội địa; song cũng có một số ý kiến và đặc biệt là Bộ GTVT đề nghị quy định giá trần đối với các dịch vụ này.
Giải pháp ngắn, định hướng dài

Giải pháp ngắn, định hướng dài

Ngày mai 1-4, TPHCM chính thức thực hiện chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng dược phẩm thiết yếu trên địa bàn thành phố giai đoạn 2023-2024.
Đảm bảo nguồn cung hàng hóa tết

Đảm bảo nguồn cung hàng hóa tết

Ngày 5-1, trả lời báo chí tại buổi họp báo thường kỳ của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TPHCM, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM Nguyễn Nguyên Phương khẳng định, tình hình cung ứng hàng tết năm nay sẽ rất ổn định, đảm bảo nguồn cung và giá cả.
Người dân mua sắm tết sớm để hưởng nhiều ưu đãi

Sôi động thị trường hàng hóa phục vụ tết

Những ngày này, thị trường hàng hóa tết tại TPHCM đã bắt đầu sôi động và nhiều mặt hàng như nước ngọt, bánh kẹo, mứt, thực phẩm khô… được các đơn vị kinh doanh bày bán đầy ắp các quầy kệ.
Hàng bình ổn phát huy vai trò giữ giá trong dịp Tết

Hàng bình ổn phát huy vai trò giữ giá trong dịp Tết

Thời gian qua, do chịu tác động bởi giá xăng dầu cũng như chuỗi cung ứng bị đứt gãy đã khiến giá nguyên vật liệu trong nhiều ngành sản xuất tăng cao, đặc biệt là nhóm thực phẩm. Tuy nhiên do có những bước chuẩn bị từ trước nên trong dịp cao điểm mua sắm cuối năm và Tết Nguyên đán sắp tới giá cả hàng hóa vẫn được doanh nghiệp cam kết giữ vững ổn định.
TPHCM đảm bảo nguồn cung hàng hóa cho dịp Tết Nguyên đán

TPHCM đảm bảo nguồn cung hàng hóa cho dịp Tết Nguyên đán

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2023, như thường lệ đây cũng là thời điểm sức mua của người tiêu dùng tăng cao nhất. Để chuẩn bị cho dịp mua sắm cuối năm, các doanh nghiệp ở TPHCM đã lên kế hoạch từ nhiều tháng trước nhằm đảm bảo phục vụ cho nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

Cần làm tốt vai trò bình ổn giá

Cần làm tốt vai trò bình ổn giá

Dự thảo Luật Giá (sửa đổi) được các đại biểu Quốc hội thảo luận tổ vào chiều 7-11 đã quy định chi tiết hơn các nguyên tắc bình ổn giá và cụ thể hóa các trường hợp áp dụng bình ổn giá...
Doanh nghiệp lên kế hoạch dự trữ hàng hóa, ổn định thị trường

Doanh nghiệp lên kế hoạch dự trữ hàng hóa, ổn định thị trường

Trong bối cảnh nhiều loại nguyên vật liệu đầu vào tiếp tục tăng cao khiến chi phí sản xuất gia tăng, cộng thêm khó khăn sau ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và thiên tai, các doanh nghiệp, siêu thị, đơn vị bán lẻ đã chủ động thích ứng, có giải pháp linh hoạt, hiệu quả, đảm bảo nguồn cung và ổn định giá cả hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu trong dịp cuối năm.
Co.op Food tổ chức bán hàng lưu động bình ổn giá

Co.op Food tổ chức bán hàng lưu động bình ổn giá

Mong muốn mang đến những sản phẩm chất lượng và nơi mua sắm tiện lợi cho người dân, Co.op Food đã liên tục lựa chọn các điểm bán hàng bình ổn phù hợp với từng khu vực, giúp khách hàng dễ dàng nhận diện, tăng số lượng hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ người tiêu dùng.
Doanh nghiệp bán lẻ chia sẻ lợi ích với nhà cung cấp để “hạ nhiệt” giá hàng hoá

Doanh nghiệp bán lẻ chia sẻ lợi ích với nhà cung cấp để “hạ nhiệt” giá hàng hoá

Mặc dù giá xăng đã giảm sau chuỗi ngày liên tục tăng vọt, nhưng hiện nay giá hàng hóa vẫn neo ở mức cao. Để hỗ trợ người tiêu dùng, hệ thống siêu thị Saigon Co.op đang kết hợp với nhà cung cấp để thực hiện nhiều chương trình giảm giá hàng loạt sản phẩm thiết yếu, phục vụ từ bữa ăn đến các sinh hoạt hằng ngày để giữ giá hàng hóa bình ổn, chia sẻ gánh nặng với người tiêu dùng.
Bắt tay “hạ nhiệt” giá hàng hoá

Bắt tay “hạ nhiệt” giá hàng hoá

Việc tăng giá xăng thời gian qua đã khiến nhiều nhóm hàng hoá trên thị trường thiết lập mặt bằng giá mới. Thế nhưng, khi giá xăng giảm mạnh thì “nhiệt” giá hàng hoá vẫn chưa giảm. Liên quan đến vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Anh Đức, Tổng giám đốc Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op).