Bình Phước: Lập thêm 3 chốt kiểm soát người né khai báo y tế

SGGPO
Tối 4-7, UBND tỉnh Bình Phước cho biết vừa có chỉ đạo cơ quan chức năng siết chặt quản lý các trường hợp về, đến trên địa bàn.

Theo đó, Bình Phước có 5 chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ,  nhưng vừa qua, lực lượng chức năng phát hiện nhiều người né chốt, không kiểm tra y tế, lấy dịch tễ, đi qua các tuyến đường tắt, lô cao su để vào tỉnh, tăng nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng.

Bình Phước: Lập thêm 3 chốt kiểm soát người né khai báo y tế ảnh 1 Lực lượng chức năng kiểm soát việc ra vào tỉnh Bình Phước tại huyện Chơn Thành
UBND tỉnh Bình Phước chỉ đạo Công an tỉnh Bình Phước phối hợp lực lượng chức năng tổ chức xác định vị trí để thành lập 3 chốt kiểm soát đầu ra trên tuyến ĐT 751 (huyện Chơn Thành), ĐT 741 (huyện Đồng Phú) và QL 14 (huyện Bù Đăng), kiểm soát phương tiện vận chuyển hành khách tuyến cố định liên tỉnh và xe vận chuyển hàng hóa có hành trình đi qua tỉnh; nếu phát hiện trái quy định phòng chống dịch Covid-19 phải xử nghiêm theo quy định. Thời gian thực hiện sẽ bắt đầu từ 0 giờ ngày 5-7-2021.

UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu UBND các huyện có chốt kiểm soát phải đảm bảo quản lý 100% các loại phương tiện, không bỏ loạt người về, đến và chịu trách nhiệm khi để xảy ra tình trạng quản lý lỏng lẻo các phương tiện đi qua chốt. 


HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vaccine phòng Covid-19 Abdala do Cuba sản xuất

Tiêm 3 liều vaccine Covid-19 Abdala cho người từ 19-65 tuổi

Ngày 23-10, Bộ Y tế có hướng dẫn về việc tiêm chủng vaccine Covid-19 Abdala, được sản xuất tại Công ty AICA Laboraries, Base Business Unit (BBU) AICA - Cuba. Đây là vaccine Covid-19 thứ 8 được Bộ Y tế cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc