Bình Phước: Lập thêm 3 chốt kiểm soát người né khai báo y tế

Tối 4-7, UBND tỉnh Bình Phước cho biết vừa có chỉ đạo cơ quan chức năng siết chặt quản lý các trường hợp về, đến trên địa bàn.

Theo đó, Bình Phước có 5 chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ,  nhưng vừa qua, lực lượng chức năng phát hiện nhiều người né chốt, không kiểm tra y tế, lấy dịch tễ, đi qua các tuyến đường tắt, lô cao su để vào tỉnh, tăng nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng.

Bình Phước: Lập thêm 3 chốt kiểm soát người né khai báo y tế ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm soát việc ra vào tỉnh Bình Phước tại huyện Chơn Thành

UBND tỉnh Bình Phước chỉ đạo Công an tỉnh Bình Phước phối hợp lực lượng chức năng tổ chức xác định vị trí để thành lập 3 chốt kiểm soát đầu ra trên tuyến ĐT 751 (huyện Chơn Thành), ĐT 741 (huyện Đồng Phú) và QL 14 (huyện Bù Đăng), kiểm soát phương tiện vận chuyển hành khách tuyến cố định liên tỉnh và xe vận chuyển hàng hóa có hành trình đi qua tỉnh; nếu phát hiện trái quy định phòng chống dịch Covid-19 phải xử nghiêm theo quy định. Thời gian thực hiện sẽ bắt đầu từ 0 giờ ngày 5-7-2021.

UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu UBND các huyện có chốt kiểm soát phải đảm bảo quản lý 100% các loại phương tiện, không bỏ loạt người về, đến và chịu trách nhiệm khi để xảy ra tình trạng quản lý lỏng lẻo các phương tiện đi qua chốt. 

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Nguyễn Văn Đẩu (bìa phải) đang vá lại nụ cười cho trẻ sứt môi, hở vòm

Ông Bụt của những nụ cười

Ở Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM), người ta gọi TS-BS Nguyễn Văn Đẩu là “ông Bụt” của những nụ cười, bởi ông chuyên vá dị tật cho trẻ sứt môi, hở vòm. Ông nguyên là Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt - người hơn 30 năm đi tìm lại nụ cười cho những “mặt trời bé thơ”.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.