Bình Phước: Siết chặt quản lý các lò gạch đất sét nung

SGGP
Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước cho biết đang tăng cường siết chặt quản lý các cơ sở sản xuất gạch đất sét nung gây ô nhiễm môi trường. 

Tỉnh Bình Phước có 44 cơ sở sản xuất gạch đất sét nung với công suất 401 triệu viên/năm cung cấp cho các công trình xây dựng. Trong đó, có một cơ sở ở huyện Đồng Phú không đầu tư xây dựng, 14 cơ sở sử dụng công nghệ nung gạch Tuynel đang được khuyến khích đầu tư và hoàn thiện công nghệ để giảm tiêu hao nhiên liệu.

Riêng 29 cơ sở sử dụng công nghệ nung gạch vòng Hoffman và những loại lò khác, đến năm 2020 phải chuyển đổi sang công nghệ lò Tuynel, nếu không sẽ phải dừng hoạt động. 

Hiện khu vực thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản tập trung nhiều lò gạch vòng Hoffman, đang gây sạt lở đất nghiêm trọng và ô nhiễm môi trường sống của nhiều hộ dân. Các cơ quan chức năng đang xác minh hiện trạng và tham mưu cơ quan thẩm quyền xử lý.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC