Bình Phước: Siết chặt quản lý các lò gạch đất sét nung

SGGP
Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước cho biết đang tăng cường siết chặt quản lý các cơ sở sản xuất gạch đất sét nung gây ô nhiễm môi trường. 

Tỉnh Bình Phước có 44 cơ sở sản xuất gạch đất sét nung với công suất 401 triệu viên/năm cung cấp cho các công trình xây dựng. Trong đó, có một cơ sở ở huyện Đồng Phú không đầu tư xây dựng, 14 cơ sở sử dụng công nghệ nung gạch Tuynel đang được khuyến khích đầu tư và hoàn thiện công nghệ để giảm tiêu hao nhiên liệu.

Riêng 29 cơ sở sử dụng công nghệ nung gạch vòng Hoffman và những loại lò khác, đến năm 2020 phải chuyển đổi sang công nghệ lò Tuynel, nếu không sẽ phải dừng hoạt động. 

Hiện khu vực thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản tập trung nhiều lò gạch vòng Hoffman, đang gây sạt lở đất nghiêm trọng và ô nhiễm môi trường sống của nhiều hộ dân. Các cơ quan chức năng đang xác minh hiện trạng và tham mưu cơ quan thẩm quyền xử lý.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm cho tới

- Theo Tổng cục đường bộ, tỷ lệ xe quá tải được phát hiện trong số các xe được kiểm tra gần đây lên tới hơn 10%. Nhu cầu vận chuyển tăng lên sau thời gian thực hiện giãn cách tương ứng với việc gia tăng vi phạm về quá tải.

Giao thông - Đô thị

Tàu Cát Linh - Hà Đông mới khai thác 8,2% công suất

Ngày 28-11, Công ty Đường sắt Hà Nội (Ha Noi Metro) cho biết, trong 7 ngày đầu khai thác thương mại (từ ngày 21 đến 27-11), tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vận hành 1.421 chuyến tàu an toàn, vận chuyển tổng công 113.024 lượt hành khách, đạt bình quân 16.146 khách/ngày.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn