Bình Phước: Siết chặt quản lý các lò gạch đất sét nung

SGGP
Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước cho biết đang tăng cường siết chặt quản lý các cơ sở sản xuất gạch đất sét nung gây ô nhiễm môi trường. 

Tỉnh Bình Phước có 44 cơ sở sản xuất gạch đất sét nung với công suất 401 triệu viên/năm cung cấp cho các công trình xây dựng. Trong đó, có một cơ sở ở huyện Đồng Phú không đầu tư xây dựng, 14 cơ sở sử dụng công nghệ nung gạch Tuynel đang được khuyến khích đầu tư và hoàn thiện công nghệ để giảm tiêu hao nhiên liệu.

Riêng 29 cơ sở sử dụng công nghệ nung gạch vòng Hoffman và những loại lò khác, đến năm 2020 phải chuyển đổi sang công nghệ lò Tuynel, nếu không sẽ phải dừng hoạt động. 

Hiện khu vực thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản tập trung nhiều lò gạch vòng Hoffman, đang gây sạt lở đất nghiêm trọng và ô nhiễm môi trường sống của nhiều hộ dân. Các cơ quan chức năng đang xác minh hiện trạng và tham mưu cơ quan thẩm quyền xử lý.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trục lợi từ… kể chuyện ma

Trục lợi từ… kể chuyện ma

Những câu chuyện phiếm hay lời đồn về ma quỷ, tâm linh thường tạo cảm giác sợ hãi, ghê rợn nhưng lại khiến người nghe hứng thú đến lạ. Nắm bắt được điều đó, nhiều bạn trẻ đã hô biến những con ma trong trí tưởng tượng thành “có thật” để rồi gieo rắc nỗi ám ảnh đến cho không ít người.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bức xúc về xe nhồi khách phản ánh đến cơ quan nào?

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa công bố các số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp cao điểm vận tải Tết Canh Tý.

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn