Bình Phước: Siết chặt quản lý các lò gạch đất sét nung

SGGP
Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước cho biết đang tăng cường siết chặt quản lý các cơ sở sản xuất gạch đất sét nung gây ô nhiễm môi trường. 

Tỉnh Bình Phước có 44 cơ sở sản xuất gạch đất sét nung với công suất 401 triệu viên/năm cung cấp cho các công trình xây dựng. Trong đó, có một cơ sở ở huyện Đồng Phú không đầu tư xây dựng, 14 cơ sở sử dụng công nghệ nung gạch Tuynel đang được khuyến khích đầu tư và hoàn thiện công nghệ để giảm tiêu hao nhiên liệu.

Riêng 29 cơ sở sử dụng công nghệ nung gạch vòng Hoffman và những loại lò khác, đến năm 2020 phải chuyển đổi sang công nghệ lò Tuynel, nếu không sẽ phải dừng hoạt động. 

Hiện khu vực thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản tập trung nhiều lò gạch vòng Hoffman, đang gây sạt lở đất nghiêm trọng và ô nhiễm môi trường sống của nhiều hộ dân. Các cơ quan chức năng đang xác minh hiện trạng và tham mưu cơ quan thẩm quyền xử lý.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm căn cơ

- Một loạt địa phương đang tính toán cho các dự án logistics lớn. Từ này không chỉ có nghĩa là kho vận, mà còn là nhiều hoạt động khác như một phần của quản lý chuỗi cung ứng. 

Giao thông - Đô thị

Gần 7.000 tỷ đồng làm sân bay Sa Pa

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng cảng hàng không Sa Pa, Lào Cai theo phương thức đối tác công - tư (PPP) với tổng mức đầu tư hơn 6.948 tỷ đồng.

Quy hoạch

Tin buồn