Bình Phước thu hồi 76 dự án chậm tiến độ

SGGP
Ngày 17-12, UBND tỉnh Bình Phước cho biết, sẽ tiến hành thu hồi 76 dự án chậm tiến độ gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. 

Tổng diện tích các dự án bị thu hồi đất là 433,48ha thuộc lĩnh vực giao thông, nhà máy, khu dân cư, trung tâm thương mại… tập trung ở huyện Bù Đốp, Phú Riềng, Chơn Thành, Bình Long, Hớn Quản và nhiều nhất là huyện Bù Đăng (với 48 dự án). 

Đáng chú ý, dự án có quy mô lớn là khu chợ đầu mối, trung tâm thương mại và khu dân cư Chơn Thành (do Công ty cổ phần Thành Hưng làm chủ đầu tư) có diện tích 161,42ha với mức đầu tư 1.268 tỷ đồng, được UBND tỉnh Bình Phước ban hành quyết định thu hồi đất triển khai thực hiện từ tháng 5-2009. Tuy nhiên, sau 11 năm, chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện dự án theo tiến độ được phê duyệt, gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân trong khu vực.

UBND tỉnh Bình Phước cũng chỉ đạo cơ quan chuyên môn kiểm tra, rà soát, xác định hiện trạng và hoàn tất thủ tục việc thu hồi các dự án theo quy định. 

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại tổ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sắp tới người dân trở lại TPHCM sẽ có chỗ ở tốt hơn

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố không chỉ tập trung cho các giải pháp phục hồi kinh tế mà còn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời cải tạo nhà trọ, xây nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, người dân sống trong các khu nhà trọ, khu dân cư chật chội.

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: