Bình Phước thu hồi 76 dự án chậm tiến độ

SGGP
Ngày 17-12, UBND tỉnh Bình Phước cho biết, sẽ tiến hành thu hồi 76 dự án chậm tiến độ gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. 

Tổng diện tích các dự án bị thu hồi đất là 433,48ha thuộc lĩnh vực giao thông, nhà máy, khu dân cư, trung tâm thương mại… tập trung ở huyện Bù Đốp, Phú Riềng, Chơn Thành, Bình Long, Hớn Quản và nhiều nhất là huyện Bù Đăng (với 48 dự án). 

Đáng chú ý, dự án có quy mô lớn là khu chợ đầu mối, trung tâm thương mại và khu dân cư Chơn Thành (do Công ty cổ phần Thành Hưng làm chủ đầu tư) có diện tích 161,42ha với mức đầu tư 1.268 tỷ đồng, được UBND tỉnh Bình Phước ban hành quyết định thu hồi đất triển khai thực hiện từ tháng 5-2009. Tuy nhiên, sau 11 năm, chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện dự án theo tiến độ được phê duyệt, gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân trong khu vực.

UBND tỉnh Bình Phước cũng chỉ đạo cơ quan chuyên môn kiểm tra, rà soát, xác định hiện trạng và hoàn tất thủ tục việc thu hồi các dự án theo quy định. 

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Số hóa hệ thống cảng biển Cái Mép -Thị Vải

Tại Hội nghị triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 24 của Bộ Chính trị về “Phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh vùng Đông Nam bộ tới năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và xúc tiến đầu tư” diễn ra tại thành phố Vũng Tàu, mô hình số của hệ thống cảng biển Cái Mép -Thị Vải đã được giới thiệu tới Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ ngành, đối tác. Đây là mô hình số hóa về quản lý, đầu tư, quy hoạch cảng biển hiện đại vào loại bậc nhất của nước ta.


Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: