Bình Phước thu hồi 76 dự án chậm tiến độ

SGGP
Ngày 17-12, UBND tỉnh Bình Phước cho biết, sẽ tiến hành thu hồi 76 dự án chậm tiến độ gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. 

Tổng diện tích các dự án bị thu hồi đất là 433,48ha thuộc lĩnh vực giao thông, nhà máy, khu dân cư, trung tâm thương mại… tập trung ở huyện Bù Đốp, Phú Riềng, Chơn Thành, Bình Long, Hớn Quản và nhiều nhất là huyện Bù Đăng (với 48 dự án). 

Đáng chú ý, dự án có quy mô lớn là khu chợ đầu mối, trung tâm thương mại và khu dân cư Chơn Thành (do Công ty cổ phần Thành Hưng làm chủ đầu tư) có diện tích 161,42ha với mức đầu tư 1.268 tỷ đồng, được UBND tỉnh Bình Phước ban hành quyết định thu hồi đất triển khai thực hiện từ tháng 5-2009. Tuy nhiên, sau 11 năm, chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện dự án theo tiến độ được phê duyệt, gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân trong khu vực.

UBND tỉnh Bình Phước cũng chỉ đạo cơ quan chuyên môn kiểm tra, rà soát, xác định hiện trạng và hoàn tất thủ tục việc thu hồi các dự án theo quy định. 

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không dính “phốt”

- Vờ Lích mùa giải mới khởi tranh, mà nỗi lo cũ vẫn ám ảnh: sợ trọng tài bẻ còi. Có đội banh mùa trước đã từng uất ức, vì theo họ nhiều điểm số không đáng mất nếu trọng tài công tâm. Sự nghi ngờ của khán giả lớn tới mức nhiều trọng tài khi đến sân của đội banh đó làm nhiệm vụ đã bị “cóng”.

Giao thông - Đô thị

Phân luồng giao thông nhiều tuyến đường phục vụ Đại hội Đảng

Ngày 16-1, Công an TP Hà Nội thông tin, để đảm bảo an ninh, an toàn, giao thông thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 2-2, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (số 1 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội), đơn vị tổ chức phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện. 

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn