Bình Phước: Thu hút 85 dự án đầu tư mới

SGGP
Thông tin từ kỳ họp thứ 4, Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước khóa IX ngày 12-7 cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2017, tỉnh đã thu hút đầu tư mới 85 dự án (DA) với tổng số vốn đạt gần 32 triệu USD và hơn 5.000 tỷ đồng. 

Chế biến điều ở Bình Phước

Chế biến điều ở Bình Phước

Trong đó, có 77 DA của các doanh nghiệp trong nước với số vốn đăng ký là 5.000 tỷ đồng vào các ngành nghề may mặc, chăn nuôi, trồng và khai thác mủ cao su…, tăng hơn 2 lần số DA và gần 5 lần số vốn đầu tư so với cùng kỳ năm 2016.
Các DA đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) từ các doanh nghiệp Nhật Bản, New Zealand, Đài Loan (Trung Quốc) thực hiện trong các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến điều, gỗ xuất khẩu, công nghiệp xây dựng… Đây là dấu hiệu tích cực trong thu hút đầu tư nước ngoài của tỉnh Bình Phước vì số DA cấp mới tăng tới 100% và vốn đầu tư tăng gần 50% so với cùng kỳ năm 2016, nâng số DA FDI trên địa bàn toàn tỉnh lên 163 DA với tổng vốn đầu tư hơn 1,4 tỷ USD.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Thị trường

Nông sản dư thừa, thịt gà còn 10.000 đồng/kg nhưng chợ vẫn thiếu

Theo thông tin gửi báo chí từ Tổ công tác đặc biệt của Bộ NN-PTNT về tình hình sản xuất, cung ứng, năng lực tiêu thụ nông sản tại TPHCM và các tỉnh phía Nam, tính đến sáng nay 26-7, thêm nhiều loại nông sản gặp khó khăn về tiêu thụ, trong khi nơi cần vẫn không đủ. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế