Bình Phước tổ chức lưu trú cho người lao động tại các khu công nghiệp

SGGPO
Sáng 2-7, UBND tỉnh Bình Phước cho biết, vừa có công văn hỏa tốc về việc tổ chức lưu trú tại doanh nghiệp (DN) trong các khu công nghiệp (KCN) nhằm phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, việc bố trí nơi làm việc và lưu trú tại DN phải có sự thỏa thuận thống nhất giữa DN với công đoàn và người lao động (NLĐ). Các điều kiện ăn, ở đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, vệ sinh thực phẩm và môi trường, cùng các điều kiện phục vụ nhu cầu đời sống văn hóa tinh thần. Số lượng NLĐ được bố trí tại một thời điểm phải phù hợp với không gian, DN chủ động phối hợp với ngành y tế tổ chức xét nghiệm đối với NLĐ, khi có kết quả âm tính thì mới bố trí tạm lưu trú tại DN. 

Bình Phước tổ chức lưu trú cho người lao động tại các khu công nghiệp ảnh 1 Người lao động trong KCN Becamex (Bình Phước) được sắp xếp nơi lưu trú

UBND tỉnh giao các cơ quan chức năng tổ chức khảo sát, kiểm tra tại các DN trong KCN, phải đảm bảo các điều kiện quy định trước khi triển khai thực hiện. Đồng thời đề nghị các DN yêu cầu NLĐ đang thường trú hoặc tạm trú tại các tỉnh, thành phố đang bùng phát dịch, thực hiện giãn cách xã hội, hạn chế đi lại hàng ngày từ vùng có dịch…

Bình Phước tổ chức lưu trú cho người lao động tại các khu công nghiệp ảnh 2 Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm

Trước đó vào tối 1-7, Sở Y tế tỉnh Bình Phước đã có công văn hỏa tốc yêu cầu cơ quan chức năng triển khai kiểm soát các trường hợp về, đến Bình Phước phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 5 ngày gần nhất; trường hợp không có giấy xét nghiệm, thì thực hiện test nhanh với giá 238.000 đồng/test. Thời gian thực hiện từ 6 giờ ngày 2-7.  

Đến nay, tỉnh Bình Phước đã phát hiện 2 ca nghi mắc Covid-19 ở huyện Chơn Thành và xác định được 62 trường hợp F1, 254 trường hợp F2, 785 trường hợp F3 và đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 5.200 người tại các khu dân cư thuộc huyện Chơn Thành.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thí sinh lọt vào vòng chung khảo cuộc thi “Du lịch cùng con 2022”

Du lịch cùng con 2022: Thắp lửa tình yêu văn hóa Việt và tiếng Việt

Tijn Konings Lê, 7 tuổi, ở Hà Lan, tự sáng tác nhạc nền bài thi Cùng ông bà du lịch, giai điệu nhẹ nhàng gợi nhớ kỷ niệm đẹp ở Việt Nam. Bách Tùng, 19 tuổi và Hà Linh, 23 tuổi, người Đức gốc Việt, chia sẻ mùa hè này về Việt Nam để thăm quê và học tiếng Việt. 

Bút Sài Gòn

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />