Bình Thuận: Cán bộ xã chỉ đi làm buổi sáng vì… lương ít

(SGGPO).-  Cho rằng đồng lương quá ít ỏi nên hầu hết cán bộ, công chức xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc (tỉnh Bình Thuận) chỉ đi làm vào buổi sáng, còn buổi chiều thì đi làm việc khác để kiếm sống.

Khoảng 14 giờ 20  phút ngày 20-11, chúng tôi đến trụ sở UBND xã Đa Mi để liên hệ công tác. Mặc dù đang là thứ sáu nhưng tất cả các phòng, ban tại trụ sở xã Đa Mi đều đóng cửa.

Thấy sự việc lạ, chúng tôi đã hỏi một số người dân địa phương và được biết “buổi chiều cán bộ về chủ yếu đi làm rẫy. Nếu người dân có việc gì thì phải chạy xuống tận nhà của cô làm bên văn phòng xã để nhờ giải quyết”.

Tìm đến nhà ông Ngô Xuân Vân, Bí thư Đảng ủy xã Đa Mi, ông Vân nói ngay:  “Chế độ lương cho cán bộ, công chức ở xã vùng cao này không được hưởng bất kỳ một khoản trợ cấp nào của nhà nước. Cán bộ xã không chuyên trách lương chỉ hơn 900.000 đồng/tháng, công chức chỉ hơn 2,2 triệu đồng/tháng, hỏi anh em làm sao sống được? Ngay cả tôi, với cương vị là Bí thư Đảng ủy xã mà lương giờ chỉ có hơn 3 triệu đồng/tháng”. Ông Ngô Xuân Vân khẳng định: “Xã vùng cao chỉ làm mỗi ngày một buổi. Còn lại, anh em phải đi làm nhiều việc khác để nuôi gia đình”.

Trụ sở UBND xã Đa Mi không một bóng người dù đang trong giờ hành chính

Sự việc lạ đời này đã và đang gây khó khăn, bức xúc trong người dân, cần được cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận sớm giải quyết.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác