Bình Thuận: Thêm một trụ sở UBND xã không làm việc buổi chiều

(SGGPO).- Sau khi Báo SGGP thông tin về việc “Cán bộ xã chỉ đi làm buổi sáng vì… lương ít”, UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan nhanh chóng kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng này. Tuy nhiên, nay phát hiện thêm một trụ sở UBND xã không làm việc buổi chiều.

Khoảng 14 giờ chiều 8-12,  khi chúng tôi có mặt tại trụ sở UBND xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) thì tất cả các phòng, ban đều khóa cửa, không một bóng người.

Trụ sở UBND xã Mỹ Thạnh (huyện Hàm Thuận Nam) vắng bóng người vào buổi chiều ngày 8-12

Một số người dân sống tại xã này cho biết: “Buổi chiều UBND xã thường không làm việc. Nếu có việc gì thì chúng tôi phải tranh thủ lên xã vào buổi sáng. Nhiều khi có việc gì gấp thì phải điện thoại trực tiếp cho cán bộ xã để họ sắp xếp”.

Để tìm hiểu rõ hơn cung cách làm việc của cán bộ, công chức xã Mỹ Thạnh, chúng tôi đã tìm đến nhà ông Huỳnh Văn Long, Bí thư Đảng ủy xã, ông Long nói: “Hôm nay nhà có việc nên tôi nghỉ, nhưng có sắp xếp cho cán bộ trực trên xã”. Tuy nhiên, khi biết trước đó chúng tôi đã lên trụ sở xã nhưng không gặp ai, ông Long lại cho rằng: “Chắc họ bận việc gì đó nên đã về rồi”.

Tiếp tục liên hệ với ông Huỳnh Văn Ní, Chủ tịch UBND xã Mỹ Thạnh cho biết: “Xã mình thường không làm việc vào buổi chiều. Nếu người dân có việc gì thì giải quyết trong buổi sáng. Còn có việc gấp thì… gọi điện thoại cho cán bộ xã”.

Các phòng, ban của trụ sở UBND xã Mỹ Thạnh đều khóa cửa trong giờ hành chính

Ngày 15-12, trước những thông tin mà PV cung cấp, ông Nguyễn Ngọc Chỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Thuận, cho biết sẽ tiến hành kiểm tra để chấn chỉnh tác phong làm việc của những cá nhân, tập thể liên quan.

Ông Chỉnh cũng thông tin việc thực hiện Công văn của UBND tỉnh Bình Thuận giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với UBND huyện Hàm Thuận Bắc (tỉnh Bình Thuận) tổ chức kiểm tra, xác minh nội dung mà Báo SGGP phản ánh về việc cán bộ, công chức xã Đa Mi (huyện Hàm Thuận Bắc) chỉ đi làm vào buổi chiều.

Theo đó, qua phối hợp kiểm tra, Sở Nội vụ tỉnh Bình Thuận khẳng định, thông tin mà Báo SGGP nêu UBND xã Đa Mi không có người làm việc vào buổi chiều là đúng. Cụ thể, vào chiều ngày 20-11, 21/35 cán bộ, công chức và nhân viên không chuyên trách của xã đã vắng mặt không có lý do, còn lại 14 cán bộ khác vắng mặt là có lý do chính đáng. Sở Nội vụ tỉnh Bình Thuận đã có văn bản kiến nghị UBND tỉnh Bình Thuận phê bình UBND xã Đa Mi; yêu cầu UBND xã Đa Mi tổ chức kiểm điểm đối với những cá nhân không chấp hành nghiêm túc giờ giấc làm việc; đề nghị Ban Thường vụ huyện ủy Hàm Thuận Bắc có hình thức xử lý đối với ông Ngô Xuân Vân, Bí thư Đảng ủy xã Đa Mi.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất