Bộ Công an tọa đàm với gần 10.000 công an cấp xã, tháo gỡ khó khăn về công tác quản lý hành chính

SGGPO
Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư đã tập hợp được hơn 270 câu hỏi, khó khăn vướng mắc và kiến nghị đề xuất của 60 công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương gửi về...

Chiều 22-7, Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư (Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, C06 - Bộ Công an) tổ chức tọa đàm trực tuyến với gần 10.000 công an xã trên toàn quốc để hướng dẫn, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong triển khai về cư trú, căn cước công dân, định danh điện tử và Đề án 06 của Chính phủ (Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030). 

Tại tọa đàm, các đại biểu đã đánh giá hiệu quả, bài học kinh nghiệm và nêu lên thực trạng, tồn tại, khó khăn từ đó đưa ra các giải pháp thúc đẩy nâng cao hiệu quả các mặt công tác trong công tác triển khai thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến các lĩnh vực cư trú, căn cước công dân, định danh điện tử, làm sạch dữ liệu dân cư và Đề án 06 tại công an cấp xã.

Bộ Công an tọa đàm với gần 10.000 công an cấp xã, tháo gỡ khó khăn về công tác quản lý hành chính ảnh 1 Đại tá Vũ Văn Tấn, Giám đốc Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư chủ trì buổi tọa đàm

Cũng tại buổi tọa đàm, công an các cấp đã trao đổi phương pháp, hướng dẫn kinh nghiệm trong triển khai thực hiện Đề án 06, đặc biệt nêu lên các giải pháp, cách làm hay về các mô hình triển khai dịch vụ công. Thảo luận, trao đổi trực tiếp giữa Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư với lãnh đạo Phòng PC06 và trưởng công an cấp xã trên cả nước. 

Trong tọa đàm, Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư đã tập hợp được hơn 270 câu hỏi, khó khăn vướng mắc và kiến nghị đề xuất của 60 công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương gửi về, chia thành các nhóm lĩnh vực: căn cước công dân; cư trú và phần mềm cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; định danh và xác thực điện tử; làm sạch dữ liệu; Đề án 06 của Chính phủ. 

Cũng tại buổi tọa đàm, lãnh đạo Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư đã trao đổi, thảo luận trực tiếp với 8 trưởng công an cấp xã để làm rõ các vấn đề: lĩnh vực cư trú, giải quyết các vướng mắc trong công tác thực hiện nghiệp vụ; đẩy mạnh công tác cấp căn cước công dân cho 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn, đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM; kết hợp thu nhận căn cước công dân với tài khoản định danh điện tử, tài khoản ngân hàng...; các vấn đề còn tồn tại trong công tác làm sạch dữ liệu; triển khai Đề án 06; tháo gỡ các khó khăn vướng mắc của công an địa phương trong quá trình thực hiện. 

Lãnh đạo Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư và các đại biểu cũng nhấn mạnh và dự báo những nguy cơ tiềm ẩn về an ninh mạng luôn cận kề và các hacker tấn công xâm nhập vào các máy trạm tại địa phương, có thể kể đến như truy cập trái phép, tấn công từ chối dịch vụ dẫn đến nguy cơ để lộ thông tin, gây hậu quả nghiêm trọng cho hệ thống hoặc thất thoát tài sản.

Các đại biểu thống nhất cho rằng, phải đặc biệt quan tâm thường xuyên đến vấn đề đảm bảo an ninh, an toàn hệ thống, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng hàng đầu.

Hiện, Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư đã phân công, phân nhiệm cụ thể và công bố số điện thoại của Giám đốc Trung tâm, các Phó Giám đốc và các cán bộ chuyên đề nòng cốt theo từng nhóm lĩnh vực để theo dõi, hướng dẫn công an các địa phương; đồng thời, kịp thời tiếp nhận, phản ánh những khó khăn vướng mắc giải quyết cho công an các địa phương trên toàn quốc, đặc biệt đối với lực lượng công an cấp xã.

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thí sinh lọt vào vòng chung khảo cuộc thi “Du lịch cùng con 2022”

Du lịch cùng con 2022: Thắp lửa tình yêu văn hóa Việt và tiếng Việt

Tijn Konings Lê, 7 tuổi, ở Hà Lan, tự sáng tác nhạc nền bài thi Cùng ông bà du lịch, giai điệu nhẹ nhàng gợi nhớ kỷ niệm đẹp ở Việt Nam. Bách Tùng, 19 tuổi và Hà Linh, 23 tuổi, người Đức gốc Việt, chia sẻ mùa hè này về Việt Nam để thăm quê và học tiếng Việt. 

Bút Sài Gòn

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />