Bộ Công an xây dựng thí điểm Phòng điều tra thân thiện

SGGP
Ngày 21-10, Cục Cảnh sát hình sự - C02, Bộ Công an thông tin, hiện đơn vị đang xây dựng thí điểm mô hình Phòng điều tra thân thiện để lấy lời khai của trẻ dưới 18 tuổi ở 18 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Theo C02, 4 năm qua đã có hơn 80% số vụ xâm hại thân thể, bạo hành trẻ em là xâm hại tình dục. Do đó, việc có Phòng điều tra thân thiện sẽ đảm bảo tính nhân văn; giúp điều tra viên hỗ trợ nạn nhân ổn định tâm lý, thoải mái khai báo và trao đổi thông tin. Phòng điều tra thân thiện sẽ đảm bảo lời khai được an toàn, bí mật theo nguyên tắc bảo vệ tốt nhất cho nạn nhân, người chưa thành niên. Đây cũng là nơi lấy lời khai nạn nhân trong các vụ mua bán phụ nữ, trẻ em.

Theo đó, phòng có diện tích từ 12m2 trở lên, màu sơn tạo cảm giác ấm áp, gần gũi, dễ chịu, bên trong lắp đặt thiết bị ghi âm, ghi hình có âm thanh, được kết nối với trung tâm chỉ huy. Phòng có trang bị tủ thuốc, hình nộm về trẻ em, tủ sách thiếu nhi, tủ đồ chơi, tranh ảnh.

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: