Bộ Công Thương yêu cầu làm rõ thông tin vụ phơi vây cá mập trên mái nhà

SGGPO
Bộ Công Thương xác nhận, trong mấy ngày gần đây, một số báo điện tử của Chile đã đăng tin phản ánh sự việc có vây cá mập phơi trên mái nhà trụ sở Thương vụ thuộc Đại sứ quán Việt Nam tại Chile.
Hồi 12 giờ trưa nay 22-1, Bộ Công Thương đã có thông tin chia sẻ với báo giới về việc làm rõ thông tin có vây cá mập phơi trên mái nhà của trụ sở Thương vụ thuộc Đại sứ quán Việt Nam tại Chile.
Liên quan tới sự việc này, sáng nay 22-1, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng của bộ này làm rõ. Theo đó, yêu cầu Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ chỉ đạo Thương vụ Việt Nam tại Chile báo cáo, giải trình về sự việc trên và báo cáo gấp Bộ trưởng Bộ Công Thương. 

Đồng thời Bộ Công Thương cũng đã có văn bản gửi Bộ Ngoại giao đề nghị phối hợp, chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Chile xác minh sự việc; làm việc với các cơ quan chức năng của Chile để giải quyết, xử lý sự việc được phản ánh theo đúng quy định, luật pháp của nước sở tại. 

Phía Bộ Công Thương đề nghị các đơn vị khẩn trương xử lý sự việc và báo cáo bộ này trước ngày 25-1-2018.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Chương trình livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” số hôm nay có chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”. Tại chương trình, ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM và Nguyễn Quang Cường - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TPHCM sẽ trả lời trực diện các băn khoăn, thắc mắc của Người dân về các vấn đề liên quan.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

3 chuyến bay thương mại đến TP Pleiku

Chiều tối 23-10, đại diện Sở GTVT Gia Lai cho biết, trong ngày, có 3 chuyến bay thương mại từ Cảng hàng không Tân Sơn Nhất (TPHCM), Nội Bài (Hà Nội) đến Cảng hàng không Pleiku (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) và ngược lại.

Quy hoạch

Tin buồn