Bộ đội hành quân về các trường học khắc phục hậu quả mưa lũ

Ngày 18-11, đông đảo cán bộ, chiến sĩ quân đội đã về các trường học vùng lũ Thừa Thiên Huế dọn dẹp bùn đất, sắp xếp lại phòng ốc, đồ dùng dạy học để việc dạy và học trở lại sau nhiều ngày tránh lũ.

Trường Mầm Non Thủy Thanh 1, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong những ngôi trường ngập sâu trong đợt mưa lũ từ ngày 14 đến 17-11. Khi lũ rút, không những các thiết bị dạy học của nhà trường bị hư hỏng, mà còn để lại một lượng bùn đất rất lớn trên sân trường, phủ kín các hệ thống vui chơi của các cháu.

Nhà trường gấp rút huy động nhân lực khắc phục hậu quả mưa lũ, nhưng với lượng bùn đất, rác thải quá lớn do đó phải nhờ đến sự hỗ trợ từ phía Trung đoàn 6, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Hương Thủy và lực lượng dân quân địa phương.

Bộ đội giúp dọn dẹp vệ sinh tại Trường Mầm non Thủy Thanh 1

Bộ đội giúp dọn dẹp vệ sinh tại Trường Mầm non Thủy Thanh 1

Sáng 18-11, Trung đoàn 6, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Hương Thủy đã điều động 50 cán bộ, chiến sĩ đến dọn dẹp, làm sạch tất cả các phòng học, bàn ghế để cho các thầy cô sớm được đón các cháu trở lại trường.

Còn tại Trường Tiểu học số 1 Hương Vinh, TP Huế, tuy mưa lũ không gây thiệt hại lớn về tài sản nhưng đã để lại trên sân trường một lượng bùn đất rất lớn nên nhà trường chưa thể đón học sinh đi học trở lại sau nhiều ngày nghỉ tránh lũ.

Cô giáo Nguyễn Thị Huyền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Hương Vinh cho biết, với sự giúp đỡ của các chiến sĩ dân quân địa phương nên công việc thu dọn lớp bùn non dày đặc và dọn dẹp vệ sinh môi trường sau lũ nhanh chóng hoàn tất. Dự kiến thứ 2 đầu tuần, nhà trường sẽ đón học sinh đi học trở lại.

Bộ đội giúp dọn dẹp vệ sinh tại Trường Mầm non Thủy Thanh 2

Bộ đội giúp dọn dẹp vệ sinh tại Trường Mầm non Thủy Thanh 2

Lực lượng dân quân giúp Trường Tiểu học số 1 Hương Vinh dọn dẹp vệ sinh sân trường ngay khi lũ rút

Lực lượng dân quân giúp Trường Tiểu học số 1 Hương Vinh dọn dẹp vệ sinh sân trường ngay khi lũ rút

Mưa lũ đi qua, nghĩa tình quân dân lại tỏa sáng, tham gia cùng nhân dân khắc phục hậu quả, cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung và Tiểu đoàn 1 Trung đoàn 6 nói riêng luôn phát huy hết tinh thần trách nhiệm, hết mình hoàn thành nhiệm vụ vì nhân dân. Đặc biệt, Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 đã gần tới, công việc giúp các nhà trường khôi phục sau lũ của những người lính trở nên ý nghĩa hơn nhiều.

Thiếu tá Nguyễn Văn Minh, Chính trị viên Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6 được biết, trong ngày 18-11, đơn vị đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ chia thành nhiều tổ để tổ chức giúp nhân dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ trên địa bàn xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy. Trong đó, tập trung dọn dẹp vệ sinh ở các trường học để học sinh quay trở lại học tập đúng thời gian.

Tin cùng chuyên mục