Bộ GD-ĐT đình chỉ tuyển sinh chương trình Vatel của Trường ĐH Hoa Sen

(SGGPO).- Sáng 6-8, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, ký Quyết định 2796 đình chỉ tuyển sinh chương trình liên kết đào tạo cấp bằng cử nhân Quản lý khách sạn – Nhà hàng quốc tế (gọi tắt là chương trình Vatel) giữa Trường ĐH Hoa Sen với Trường Kinh doanh quốc tế quản lý và khách sạn Vatel thuộc Vatel Development (Cộng hoà Pháp).

Thời hạn đình chỉ đào tạo trong 12 tháng. Lý do đình chỉ theo Bộ GD-ĐT là Trường ĐH Hoa Sen đã vi phạm quy định tại khoản 1 điều 18 Nghị định 73 của Chính phủ về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục. Hết thời hạn đình chỉ, trường phải báo cáo Bộ GD-ĐT về kết quả khắc phục những nguyên nhân dẫn đến việc đình chỉ tuyển sinh để bộ xem xét cho phép tuyển sinh trở lại.

Trước đó, những sai phạm của chương trình Vatel đã được phản ánh (Báo SGGP số ra ngày 30-5) về các sai phạm như: Trường ĐH Hoa Sen để Công ty TNHH Vĩnh An (Công ty Vĩnh An) thực hiện đào tạo chương trình cử nhân Quản lý khách sạn - Nhà hàng quốc tế là không đúng quy định; Công ty Vĩnh An tổ chức đào tạo, hợp đồng mời giảng viên giảng dạy và hướng dẫn thực hành (7 giảng viên không có bằng thạc sĩ, 3 giảng viên không có chứng nhận đủ điều kiện ngoại ngữ (tiếng Anh)… là vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục (Nghị định 138 của Thủ tướng Chính phủ); Trường ĐH Hoa Sen ra quyết định thu học phí của chương trình 78 triệu đồng/năm là vượt quy định và vi phạm Nghị định 73 và Nghị định 138 của Thủ tướng Chính phủ…

Thanh Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.