Bộ NN-PTNT và Bộ Công thương “bắt tay” kiểm soát hóa chất

(SGGP).- Chiều 8-7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát và Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã cùng ký kết “Chương trình phối hợp quản lý, kiểm soát và ngăn chặn việc lạm dụng hóa chất công nghiệp trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nông lâm thủy sản”.

Đây là hành động nhằm tăng cường công tác phối hợp quản lý, kiểm soát và ngăn chặn một cách hiệu quả việc lạm dụng hóa chất công nghiệp trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản mà thời gian qua trở thành vấn đề nóng bỏng, khiến dư luận băn khoăn lo lắng vì gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Cán bộ kỹ thuật lấy mẫu nước tiểu đàn heo để kiểm tra có hay không hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi

Sau lễ ký kết, hai bộ sẽ trao đổi, chia sẻ các quy định của pháp luật về quản lý hóa chất dùng trong sản xuất công nghiệp, danh mục các hóa chất cấm sử dụng, hạn chế sử dụng thuộc các lĩnh vực quản lý của Bộ Công thương và Bộ NN-PTNT. Hai bên cam kết thường xuyên rà soát đưa các hóa chất có nguy cơ bị lạm dụng cao vào “Danh mục hóa chất kiểm soát đặc biệt”, phối hợp tổ chức thanh tra, kiểm tra liên ngành để kịp thời phát hiện xử lý vi phạm về lạm dụng hóa chất công nghiệp trong sản xuất kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản…

Cả Bộ trưởng Cao Đức Phát và Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đều tin rằng, việc phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, quyết liệt giữa hai bộ sẽ nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện các quy định của pháp luật, ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật trong sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản; đồng thời góp phần phát triển công nghiệp chế biến cũng như các ngành công nghiệp hỗ trợ nông nghiệp và kinh tế nông thôn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ xuất khẩu, đáp ứng nhu cầu thực phẩm an toàn của người dân và xã hội.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việc “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”: Lực lượng chức năng vào cuộc, hàng nhập tăng trở lại

Việc “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”: Lực lượng chức năng vào cuộc, hàng nhập tăng trở lại

Ngay sau khi Báo SGGP ngày 24-9 đăng bài “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”, lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Hóc Môn TPHCM đã khẩn trương kiểm tra xử lý những đối tượng buôn bán hàng “chui” ở những lối quanh khu vực chợ đầu mối Hóc Môn và các tuyến đường gần đó như QL 22, Nguyễn Thị Sóc… 

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Tại vùng gò đồi K4 (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng) là vùng chuyên canh cây cam tập trung lớn nhất tỉnh Quảng Trị, với sản lượng dự kiến hơn 430 tấn đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thương lái không đến để thu mua nên người dân trồng cam nơi đây đứng ngồi không yên.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế