Bộ NN-PTNT và Bộ Công thương “bắt tay” kiểm soát hóa chất

(SGGP).- Chiều 8-7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát và Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã cùng ký kết “Chương trình phối hợp quản lý, kiểm soát và ngăn chặn việc lạm dụng hóa chất công nghiệp trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nông lâm thủy sản”.

Đây là hành động nhằm tăng cường công tác phối hợp quản lý, kiểm soát và ngăn chặn một cách hiệu quả việc lạm dụng hóa chất công nghiệp trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản mà thời gian qua trở thành vấn đề nóng bỏng, khiến dư luận băn khoăn lo lắng vì gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Cán bộ kỹ thuật lấy mẫu nước tiểu đàn heo để kiểm tra có hay không hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi

Sau lễ ký kết, hai bộ sẽ trao đổi, chia sẻ các quy định của pháp luật về quản lý hóa chất dùng trong sản xuất công nghiệp, danh mục các hóa chất cấm sử dụng, hạn chế sử dụng thuộc các lĩnh vực quản lý của Bộ Công thương và Bộ NN-PTNT. Hai bên cam kết thường xuyên rà soát đưa các hóa chất có nguy cơ bị lạm dụng cao vào “Danh mục hóa chất kiểm soát đặc biệt”, phối hợp tổ chức thanh tra, kiểm tra liên ngành để kịp thời phát hiện xử lý vi phạm về lạm dụng hóa chất công nghiệp trong sản xuất kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản…

Cả Bộ trưởng Cao Đức Phát và Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đều tin rằng, việc phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, quyết liệt giữa hai bộ sẽ nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện các quy định của pháp luật, ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật trong sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản; đồng thời góp phần phát triển công nghiệp chế biến cũng như các ngành công nghiệp hỗ trợ nông nghiệp và kinh tế nông thôn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ xuất khẩu, đáp ứng nhu cầu thực phẩm an toàn của người dân và xã hội.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảng Hậu Giang đang khẩn trương bốc dỡ hàng hóa siêu trường, siêu trọng

Cảng Hậu Giang lần đầu tiên bốc dỡ hàng siêu trường, siêu trọng

Cảng Hậu Giang nằm ven sông Hậu, trực thuộc VIMC Hậu Giang lần đầu tiên tiếp nhận, bốc dỡ hàng hóa siêu trường, siêu trọng từ tàu ngước ngoài không qua cảng trung gian đã đánh dấu sự phát triển của VIMC Hậu Giang trong việc chuyển dịch cơ cấu hàng hóa.

Ngân hàng - Chứng khoán

Khi ngân hàng lãi “khủng”

Báo cáo lợi nhuận quý 1-2021 của các ngân hàng thương mại (NHTM) đã hé lộ mức lãi “khủng” của các doanh nghiệp ngân hàng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhóm cổ phiếu này tăng mạnh thời gian qua, góp phần đưa VN-Index trên thị trường chứng khoán lập đỉnh mới trong lịch sử.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Cùng ngư dân tìm giải pháp gỡ thẻ vàng EC

Ngày 13-4, tại thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau), Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) phối hợp cùng Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau, tổ chức đối thoại “Chung tay chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không theo quy định”.

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế