Bổ sung phương án tuyển sinh với thí sinh không dự thi tốt nghiệp THPT do dịch bệnh

SGGPO
Ngày 24-9, Bộ GD-ĐT có công văn về việc bổ sung phương án tuyển sinh đối với thí sinh không tham dự được kỳ thi tốt nghiệp THPT do dịch bệnh.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021. Ảnh: QUANG PHÚC

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021. Ảnh: QUANG PHÚC

Bộ GD-ĐT nêu rõ, Đại học Quốc gia TPHCM không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực như kế hoạch đã thông báo do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại các địa phương khu vực phía Nam; còn Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực theo kế hoạch vào ngày 26-9.

Do đó, để tiếp tục triển khai công tác tuyển sinh năm 2021, Bộ GD-ĐT đề nghị các đại học, học viện, trường đại học- cao đẳng chủ động rà soát, công bố đề án tuyển sinh theo quy định của quy chế tuyển sinh hiện hành (trước 15 ngày so với ngày xét tuyển) và triển khai theo hướng dẫn trước đó của Bộ GD-ĐT về công tác tuyển sinh năm 2021 trong tình hình dịch Covid-19.

Bộ đề nghị các trường xem xét bổ sung phương án tuyển sinh (có thể xét kết quả học tập cấp THPT kết hợp thi đánh giá trực tuyến, phỏng vấn trực tuyến, kết quả đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội...) cho số lượng chỉ tiêu đã dành lại cho đối tượng thí sinh đủ điều kiện dự thi nhưng không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 do dịch bệnh.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường tổ chức thực hiện nghiêm túc theo quy chế tuyển sinh hiện hành và nội dung hướng dẫn tại các văn bản liên quan.

Trước đó, Bộ GD-ĐT công bố, cả nước có hơn 15.000 thí sinh đủ điều kiện nhưng không tham dự đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong đó, ba địa phương có nhiều thí sinh nhất là Đồng Tháp với 4.684 thí sinh, An Giang 3.342 thí sinh, TPHCM có 2.818 thí sinh. Thành phố Hà Nội có 193 thí sinh đủ điều kiện nhưng không dự thi.
Bộ yêu cầu cơ sở đào tạo căn cứ thông tin về số lượng thí sinh này để thực hiện điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh dành riêng cho đối tượng không thi tốt nghiệp THPT; điều chỉnh, bổ sung phương thức tuyển sinh theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT. 

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Giáo dục hội nhập

Học sinh Tiếng Anh tích hợp được học miễn phí với trí tuệ nhân tạo

Chương trình Tiếng Anh Tích hợp (TATH) là một chương trình giáo dục uy tín hiện đang được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh học sinh trên địa bàn TPHCM nói riêng cũng như cả nước nói chung. Với phương châm tất cả vì sự phát triển của học sinh, đơn vị thực hiện chương trình TATH là EMG Education luôn luôn đầu tư và triển khai những phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới cũng như đầu tư vào các hệ thống phần mềm và công nghệ giáo dục hiện đại để mang lại những trải nghiệm học tập thú vị và hiệu quả cho học sinh. 

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục