Từ khóa: #Tuyển sinh

Học sinh khối 6, Trường THCS Bạch Đằng (quận 3) trong giờ học môn Khoa học tự nhiên

TPHCM: Tuyển sinh đầu cấp năm học 2023-2024 theo hình thức trực tuyến

Ngày 15-3, thông tin từ Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2023-2024 dự kiến sẽ thực hiện hoàn toàn theo hình thức trực tuyến, không triển khai hồ sơ giấy. Trong đó, công tác bố trí chỗ học được thực hiện theo nơi cư trú thực tế của học sinh chứ không dựa vào tiêu chí hộ khẩu như trước đây.
Loại bỏ phương thức tuyển sinh không hiệu quả

Loại bỏ phương thức tuyển sinh không hiệu quả

Ngày 3-3, tại Hà Nội, Bộ GD-ĐT tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyển sinh đại học năm 2023. Vấn đề quá nhiều phương thức tuyển sinh mà các trường đại học đưa ra trở thành điểm “nóng”.
Sinh viên Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TPHCM) trong giờ học thực hành

Băn khoăn tự xây dựng quy chế tuyển sinh đại học

Năm 2023, Bộ GD-ĐT không ban hành quy chế tuyển sinh mà các trường đại học (ĐH) tự xây dựng và công bố. Tuy nhiên, quy chế tuyển sinh của các trường phải kế thừa toàn bộ quy định từ quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT trong năm 2022.
Bộ GD-ĐT: Các trường cần lựa chọn và sử dụng một số phương thức tuyển sinh nhất định

Bộ GD-ĐT: Các trường cần lựa chọn và sử dụng một số phương thức tuyển sinh nhất định

Bộ GD-ĐT sẽ rà soát, đánh giá lại toàn bộ quy trình và các chức năng của hệ thống phần mềm. Sau đó, sẽ có kế hoạch nâng cấp để tiến tới hệ thống đăng ký dự thi, đăng ký nguyện vọng và thanh toán trực tuyến có khả năng bắt lỗi người sử dụng, dễ sử dụng, thân thiện và tối ưu hơn trong năm 2023.
Thí sinh làm thủ tục nhập học tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM

Trả lại quyền tuyển sinh cho các trường đại học

Mùa tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2022, Bộ GD-ĐT ứng dụng công nghệ từ việc đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng, đóng lệ phí đến xét tuyển chung tất cả các phương thức. Tuy nhiên, do chưa có sự chuẩn bị kỹ càng nên phần mềm xét tuyển liên tục xảy ra sự cố, nhiều trường hợp sai sót làm ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh cũng như việc tuyển sinh của các trường. 
Những trường đại học công bố điểm chuẩn trúng tuyển 2022

Những trường đại học công bố điểm chuẩn trúng tuyển 2022

Từ trưa 15-9, những trường đại học đầu tiên bắt đầu công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học chính quy 2022. Các trường có thời gian 3 ngày để công bố kết quả, từ 15-9 đến 17 giờ 17-9. Báo SGGP liên tục cập nhật, mời bạn đọc tra cứu điểm chuẩn các trường tại đây.
Ôm rơm nặng bụng

Ôm rơm nặng bụng

Việc Bộ GD-ĐT làm thay việc tuyển sinh của các trường không những không mang lại thuận lợi mà chỉ tự gây vất vả, chuốc thêm phiền phức cho bộ trong mùa tuyển sinh năm nay.
Học sinh tham gia ngày hội  tư vấn  tuyển sinh  tại Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM

Tuyển sinh trường nghề: Mừng ít, lo nhiều

Ở thời điểm này, lẽ ra như các năm trước, nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TPHCM chuẩn bị làm lễ khai giảng năm học mới. Thế nhưng năm nay, không ít trường nghề vẫn trong tình trạng thiếu thí sinh.