Bộ trưởng LĐTB-XH chia sẻ với ASEAN về những nỗ lực vượt qua đại dịch Covid-19 của Việt Nam

SGGPO
Văn phòng Bộ LĐTB-XH vừa thông tin, ngày 29-9, Hội nghị Hội đồng cộng đồng văn hóa - xã hội ASEAN (viết tắt là ASCC) lần thứ 26 đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến, do Brunei chủ trì. 

Hội nghị hôm nay có sự tham dự của 10 bộ trưởng, trưởng đoàn của các nước ASEAN phụ trách cộng đồng văn hóa - xã hội, Tổng Thư ký ASEAN, các đoàn đại biểu đến từ các nước thành viên ASEAN và Ban Thư ký ASEAN.

Về phía Việt Nam, Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH Đào Ngọc Dung cùng đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ TT-TT, Bộ Nội vụ, Bộ VHTT-DL, Bộ TN-MT; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia Hà Nội, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai... đại diện cho đoàn Việt Nam tham dự hội nghị này. 

Bộ trưởng LĐTB-XH chia sẻ với ASEAN về những nỗ lực vượt qua đại dịch Covid-19 của Việt Nam  ảnh 1 Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cùng đoàn Việt Nam tham gia hội nghị với các bộ trưởng trong ASEAN theo hình thức trực tuyến

Theo thông cáo của Vụ Hợp tác quốc tế của Bộ LĐTB-XH, tại hội nghị này, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã chia sẻ những nỗ lực của Việt Nam để khắc phục và vượt qua đại dịch Covid-19, nhất là việc Chính phủ Việt Nam đã chủ động ban hành và thực hiện nhiều chính sách về tài chính - tài khóa, giảm thuế, giảm giá điện -nước, triển khai các gói hỗ trợ tiền mặt cho người dân, nhóm đối tượng dễ bị tổn thương.

Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, Chính phủ Việt Nam cũng thực hiện những chính sách miễn giảm đóng bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn… cho người lao động bị ảnh hưởng để đảm bảo an sinh xã hội và sớm hồi phục kinh tế - sản xuất an toàn, trong điều kiện chủ động thích ứng, linh hoạt, và kiểm soát dịch bệnh có hiệu quả. 

Bộ trưởng LĐTB-XH chia sẻ với ASEAN về những nỗ lực vượt qua đại dịch Covid-19 của Việt Nam  ảnh 2 Bộ trưởng Đào Ngọc Dung khẳng định Việt Nam đã tích cực hỗ trợ người lao động khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19

Kết thúc hội nghị, các bộ trưởng đã ra Tuyên bố chung và đồng ý thông qua về nguyên tắc đối với 27 văn kiện, tuyên bố, trong đó có 7 văn kiện, tuyên bố sẽ trình lên Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 38 (sẽ diễn ra trong tháng 10-2021) để thông qua và 20 văn kiện, tuyên bố về các lĩnh vực thanh niên, lao động và việc làm, xóa bỏ các hình thức lao động trẻ em tồi tệ, giáo dục nghề nghiệp, dịch vụ công, môi trường, giảm thiểu ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội thảo “Cạnh tranh Mỹ - Trung Quốc trong lĩnh vực công nghệ cao” tại TPHCM

Cạnh tranh Mỹ - Trung Quốc trong lĩnh vực công nghệ cao

Khoa Quan hệ quốc tế, Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (KHXH-NV), Đại học quốc gia (ĐHQG) TPHCM vừa phối hợp với Viện Nghiên cứu Châu Mỹ, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam tổ chức hội thảo “Cạnh tranh Mỹ - Trung Quốc trong lĩnh vực công nghệ cao” tại TPHCM. 

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Bệnh viện TP Thủ Đức ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”

Ngày 14-11, Bệnh viện TP Thủ Đức tổ chức lễ ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”, giới thiệu đến cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động tại bệnh viện những hình ảnh, tư liệu về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Xây dựng Đảng

Chủ động trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Đấu tranh trên mặt trận tư tưởng được coi là mặt trận xung kích hàng đầu quyết định an nguy của Đảng, của chế độ. Đặc biệt, trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, sự phát triển bùng nổ của internet, mạng xã hội (MXH) và những vấn đề nảy sinh từ mặt trái của nền kinh tế thị trường, sự chống phá của thế lực thù địch, phản động ngày càng có những chiêu thức, thủ đoạn mới tinh vi hơn.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Vì sao một Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh xin thôi chức vụ?

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh giao Đảng đoàn HĐND tỉnh Quảng Ninh, Ban cán sự Đảng ủy UBND tỉnh Quảng Ninh lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quy trình miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Phạm Văn Thành theo quy định.

Cải cách hành chính

Quận 11 trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua bưu điện và thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 21-11, UBND quận 11 (TPHCM) tổ chức hội nghị triển khai mô hình “Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính viễn thông, thanh toán không dùng tiền mặt”; Quét mã QR thanh toán không dùng tiền mặt tại Bộ phận Một cửa quận và ra mắt cẩm nang số "Những điều cần biết và thực hiện sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh".

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP