Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cùng 87 người âm tính Covid-19

SGGPO
Qua xét nghiệm lần 3, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng âm tính với Covid-19 và hiện Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng vẫn đang trong thời gian cách ly tại nhà.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội vừa công bố thông tin về kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 (Covid-19) đối với 87 người tiếp xúc với ca bệnh số 50 (nam, 50 tuổi, ở phố Núi Trúc, Ba Đình, Hà Nội). Theo đó, đối với 87 người tiếp xúc gần (F1) và tiếp xúc của tiếp xúc với bệnh nhân số 50 (F2), trong đó có những người tiếp xúc tại cuộc họp của Vietnam Airlines, các kết quả xét nghiệm bước đầu đều âm tính Covid-19.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cùng 87 người âm tính Covid-19 ảnh 1 Một khu dân cư ở Hà Nội bị cách ly phòng ngừa lây lan dịch Covid-19

Trước đó qua điều tra dịch tễ, cơ quan chức năng làm rõ trường hợp mắc Covid-19 thứ 50 đã từng đi công tác tại Paris, Pháp và về nước ngày 9-3; tới ngày 11-3 có sốt nóng, ho khan, không tức ngực khó thở. Ngày 13-3, bệnh nhân vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (ở Đông Anh, Hà Nội) được xét nghiệm và chẩn đoán dương tính với virus SARS-CoV-2 (Covid-19). Sau đó mẫu bệnh phẩm bệnh của nhân được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cùng 87 người âm tính Covid-19 ảnh 2 Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng sau 3 lần xét nghiệm đều âm tính với Covid-19

Đồng thời Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội cũng cho biết, qua xét nghiệm lần 3, ông Nguyễn Chí Dũng - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư âm tính với Covid-19. Hiện nay, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng vẫn đang trong thời gian cách ly tại nhà và dự kiến tới ngày mai 16-3, sẽ hết hạn thời gian cách 14 ngày. Trước đó, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng đoàn công tác đã đi chuyến VN0054 từ London (Anh) về Sân bay quốc tế Nội Bài vào sáng 2-3. Sau đó, cơ quan chức năng đã phát hiện trên chuyến bay này có nhiều hành khách bị nhiễm Covid-19.

Trước sự gia tăng số người mắc dịch bệnh Covid-19, mới đây, UBND TP Hà Nội đã có chỉ đạo yêu cầu các công dân đi học tập, du lịch từ các vùng dịch khi về Hà Nội từ ngày 1-3 qua nhiều con đường khác nhau (nhập cảnh trực tiếp qua sân bay Nội Bài, qua các sân bay trong nước sau đó về sân bay Nội Bài hoặc nhập cảnh qua đường bộ, đường sắt, đường thủy), hiện đang cư trú trên địa bàn thành phố Hà Nội cần phải liên hệ cơ quan y tế, theo số điện thoại 0969.082.115, 0949.396.115, hoặc Trung tâm cấp cứu 115 để được lấy mẫu xét nghiệm miễn phí.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Đột phá với sản phẩm sữa bột trẻ em bổ sung tổ yến

Nhằm góp phần vào mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam, Vinamilk đã cho ra mắt sản phẩm sữa bột “Dielac Grow Plus có Tổ Yến”. Đây được xem là bước tiến đột phá của Vinamilk trong việc nâng cao hiệu quả công tác cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi tại nước ta.  

Thuốc