Bộ Tư lệnh TPHCM tri ân tập thể, cá nhân đồng hành giúp dân trong đại dịch

SGGPO
Ngày 26-11, Bộ Tư lệnh TPHCM tổ chức lễ tri ân, tôn vinh tập thể, cá nhân đã đồng hành với đơn vị chia sẻ, giúp đỡ nhân dân trong phòng chống dịch Covid-19.
Lãnh đạo TPHCM tham dự có đồng chí Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM và Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Phạm Minh Tuấn.
Về phía Quân khu 7 và Bộ Tư lệnh TPHCM có: Thiếu tướng Đỗ Văn Bảnh, Phó Chính ủy Quân khu 7; Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM; Thiếu tướng Phan Văn Xựng, Chính ủy Bộ Tư lệnh TPHCM.
Bộ Tư lệnh TPHCM tri ân tập thể, cá nhân đồng hành giúp dân trong đại dịch ảnh 1 Quang cảnh buổi tri ân các tập thể, cá nhân đồng hành với Bộ Tư lệnh TPHCM giúp đỡ nhân dân trong phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: VĂN MINH
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu ghi nhận, biểu dương sự chủ động, tích cực, sáng tạo và trách nhiệm cao của lực lượng vũ trang TPHCM trong phòng chống dịch Covid-19 và giúp đỡ người dân thành phố. Bên cạnh phát huy sức mạnh nội lực, Bộ Tư lệnh TPHCM kết nối, huy động sự vào cuộc chung tay góp sức của nhiều tập thể, cá nhân, doanh nghiệp, các nhóm thiện nguyện, cơ sở tôn giáo… cùng nhau chăm lo, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
Bộ Tư lệnh TPHCM tri ân tập thể, cá nhân đồng hành giúp dân trong đại dịch ảnh 2 Phó Chủ tịch UBND TPHCM cảnh báo,  tình hình dịch Covid-19 trong những ngày gần đây đang có xu hướng gia tăng trở lại.  Ảnh: HỮU TÂN
Theo đồng chí Ngô Minh Châu, TPHCM từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế-xã hội và đưa cuộc sống người dân về trạng thái “bình thường mới” theo phương châm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.
Tuy nhiên tình hình dịch Covid-19 trong những ngày gần đây đang có xu hướng gia tăng trở lại. Đây là tình huống nằm trong dự kiến khi TPHCM “mở cửa”. Do đó, TPHCM tập trung chỉ đạo các địa phương, các cấp các ngành tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời sẵn sàng cho các kịch bản ứng phó dịch ở cấp độ cao hơn.
Bộ Tư lệnh TPHCM tri ân tập thể, cá nhân đồng hành giúp dân trong đại dịch ảnh 3 Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM tri ân các tập thể, cá nhân. Ảnh: VĂN MINH
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu yêu cầu lực lượng vũ trang TPHCM tiếp tục vừa tập trung nhiệm vụ quân sự, quốc phòng vừa tham gia phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời đồng chí bày tỏ mong muốn Bộ Quốc phòng, Quân khu 7 sẵn sàng chi viện, hỗ trợ khi cần thiết; các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp, các nhóm thiện nguyện, cơ sở tôn giáo… tiếp tục quan tâm, hỗ trợ thành phố trong thời gian tới.
Trước đó, Thiếu tướng Phan Văn Xựng, Chính ủy Bộ Tư lệnh TPHCM cho biết, trong đợt dịch lần thứ 4, đã có 150 tổ chức và hơn 500 cá nhân cùng với Bộ Tư lệnh TPHCM đóng góp hỗ trợ tiền của, vật chất để phòng chống dịch, giúp đỡ người dân thành phố với tổng giá trị trên 300 tỷ đồng. Đây chính là nguồn lực quan trọng để lực lượng vũ trang TPHCM triển khai nhiều chương trình, hoạt động giúp đỡ người dân gặp khó khăn.
Chính ủy Bộ Tư lệnh TPHCM cho biết, những hành động giúp đỡ trên, thể hiện tinh thần nhân văn sâu sắc, truyền thống tương thân tương ái và trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đối với người dân trong đại dịch. Đảng ủy, Bộ Tư lệnh TPHCM tri ân những tấm lòng thiện nguyện đã đồng hành cùng với lực lượng vũ trang TPHCM trong đợt dịch vừa qua.
Bộ Tư lệnh TPHCM tri ân tập thể, cá nhân đồng hành giúp dân trong đại dịch ảnh 4 Thiếu tướng Phan Văn Xựng, Chính ủy Bộ Tư lệnh TPHCM tri ân các tập thể, cá nhân. Ảnh: VĂN MINH
Bộ Tư lệnh TPHCM đã phối hợp với các doanh nghiệp, mạnh thường quân tổ chức nhiều chương trình đầy ý nghĩa như hàng trăm “phiên chợ 0 đồng”, “siêu thị 0 đồng”, “cây ATM gạo miễn phí”, “cây ATM khẩu trang miễn phí”, “bữa cơm nghĩa tình”. Bên cạnh đó, Bộ Tư lệnh đã trao 100.000 phần quà của Bộ Quốc phòng, 7.000 phần quà của Quân khu 7 đã trao đến người dân thành phố lúc giãn cách xã hội.

Dịp này Bộ Tư lệnh trao thư cám ơn, tôn vinh hơn 89 tập thể, 18 cá nhân đã có nhiều đóng góp cùng với Bộ Tư lệnh TPHCM trong công tác phòng chống dịch và chăm lo, giúp đỡ người dân trong đợt dịch Covid-19 vừa qua.

VĂN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đừng trở thành “gà”

- Hàng loạt cảnh báo từ người am hiểu lẫn cơ quan chức năng gần đây hướng về cộng đồng tham gia đầu tư tiền mã hóa. Lý do căn bản là pháp luật xứ mình chưa có quy định về loại hình này, nên người tham gia bị thiệt hại sẽ không được bảo vệ. Bên cạnh đó, rất nhiều sàn giao dịch được mở ra chỉ với mục đích lừa đảo.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: