Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tặng phao bè cứu sinh cho vùng lũ tỉnh Quảng Ngãi

SGGPO
Ngày 26-10, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức tặng phao bè cứu sinh cho các xã Hành Thiện, Hành Tín Đông, Hành Tín Tây (huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi). Đây cũng là những địa phương thường xuyên chịu ảnh hưởng thiên tai, bão lũ.
Theo đó, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức trao tặng 4 phao bè cứu sinh tự thổi cho 3 xã Hành Thiện, Hành Tín Đông, Hành Tín Tây (huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi). Đây là loại trang thiết bị cứu hộ được sử dụng để cứu nạn trên sông, biển, các vùng ngập lụt với sức chứa lên đến 25 người/phao bè.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tặng phao bè cứu sinh cho vùng lũ tỉnh Quảng Ngãi ảnh 1 Cảnh sát biển đang hướng dẫn các lực lượng tham gia công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn sử dụng phao bè cứu sinh
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã tập huấn cho lực lượng tham gia công tác phòng, chống thiên tai về cách sử dụng phao bè cứu sinh tự thổi này. Phao bè này được thổi căng bằng một loại khí không độc trong vòng 1 phút. Kết cấu chịu lực trong mọi tình huống trong 30 ngày, nổi trong mọi điều kiện. Thiết bị này được thiết kế khi ném xuống nước từ độ cao 18m vẫn hoạt động tốt.

Bên trong phao bè sẽ có đủ các thiết bị dây giữ bè, lương thực, nước uống, thuốc, đèn, pháo, tín hiệu…

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Chương trình livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” số hôm nay có chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”. Tại chương trình, ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM và Nguyễn Quang Cường - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TPHCM sẽ trả lời trực diện các băn khoăn, thắc mắc của Người dân về các vấn đề liên quan.

Bút Sài Gòn

Đứng bằng chân mình

- Vé số kiến thiết của 21 tỉnh thành phía Nam đã bắt đầu bán lại và quay số mở thưởng. Để đảm bảo phòng dịch, hiện thời vé số truyền thống chỉ bán ở các điểm cố định. Tại TPHCM, nhân viên bán vé số phải chích đủ 2 mũi vaccine Covid-19, người mua và người bán đảm bảo 5K.

Giao thông - Đô thị

3 chuyến bay thương mại đến TP Pleiku

Chiều tối 23-10, đại diện Sở GTVT Gia Lai cho biết, trong ngày, có 3 chuyến bay thương mại từ Cảng hàng không Tân Sơn Nhất (TPHCM), Nội Bài (Hà Nội) đến Cảng hàng không Pleiku (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) và ngược lại.

Quy hoạch

Tin buồn