Boeing chi trả 2,5 tỷ USD tiền phạt

SGGP
Tập đoàn Boeing ngày 8-1 tuyên bố, sẽ chi trả hơn 2,5 tỷ USD tiền phạt và bồi thường sau khi đạt được thỏa thuận với Bộ Tư pháp Mỹ về 2 vụ tai nạn máy bay khiến 346 người thiệt mạng, dẫn đến việc máy bay Boeing 737 MAX phải ngừng hoạt động. 

Theo Reuters, thỏa thuận dàn xếp này cho phép Boeing tránh bị truy tố, bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD lập quỹ hỗ trợ nạn nhân các vụ tai nạn. Trước đó, Boeing bị Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội gian lận liên quan đến thiết kế sai sót của máy bay nói trên.

Boeing đã trích dự phòng 1,77 tỷ USD trong các quý trước để bồi thường cho các hãng hàng không. Theo Bộ Tư pháp Mỹ, vì lợi nhuận, các nhân viên của Boeing đã che giấu thông tin quan trọng với Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) liên quan đến hoạt động của máy bay 737 MAX và cùng tham gia che đậy hành vi lừa dối thời gian qua. Các vụ tai nạn đã khiến Boeing thiệt hại khoảng 20 tỷ USD.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.