Bồi dưỡng nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về báo chí

SGGPO
Ngày 28-7, Cục Báo chí phối hợp Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý thông tin và truyền thông (thuộc Bộ TT-TT) tổ chức khóa “Bồi dưỡng nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về báo chí” tại TPHCM.

 Tham gia khóa bồi dưỡng có gần 100 học viên là cán bộ quản lý các cơ quan báo đài, tạp chí khoa học, Sở TT-TT các tỉnh thành trên phạm vi cả nước. Khóa học nhằm đáp ứng điều kiện để bổ nhiệm lãnh đạo các cơ quan báo chí; đồng thời cập nhật đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của nhà nước trong lĩnh vực báo chí; cung cấp kiến thức về kỹ năng, nghiệp vụ quản lý báo chí trong kỷ nguyên số và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cho lãnh đạo và những người đang trong diện quy hoạch lãnh đạo cũng như đội ngũ phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí.

Bồi dưỡng nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về báo chí ảnh 1 Ông Đặng Khắc Lợi, Phó cục trưởng Cục Báo chí, phát biểu tại lớp bồi dưỡng

Khóa bồi dưỡng được lãnh đạo Cục Báo chí, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử trao đổi về hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến hoạt động báo chí, truyền hình, phát thanh, thông tin điện tử; kinh tế báo chí; đạo đức báo chí; mô hình tòa soạn 4.0; chuyển đổi số trong báo chí.

Bồi dưỡng nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về báo chí ảnh 2 Khóa “Bồi dưỡng nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về báo chí” tại TPHCM

Trong quá trình học, giảng viên và học viên có sự tương tác đa chiều, trao đổi về các tình huống thực tế trong tác nghiệp, cũng như lãnh đạo cơ quan báo chí; góp phần làm rõ, hoàn thiện chủ trương, chính sách pháp luật về lĩnh vực báo chí.

NGUYỄN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thí sinh lọt vào vòng chung khảo cuộc thi “Du lịch cùng con 2022”

Du lịch cùng con 2022: Thắp lửa tình yêu văn hóa Việt và tiếng Việt

Tijn Konings Lê, 7 tuổi, ở Hà Lan, tự sáng tác nhạc nền bài thi Cùng ông bà du lịch, giai điệu nhẹ nhàng gợi nhớ kỷ niệm đẹp ở Việt Nam. Bách Tùng, 19 tuổi và Hà Linh, 23 tuổi, người Đức gốc Việt, chia sẻ mùa hè này về Việt Nam để thăm quê và học tiếng Việt. 

Bút Sài Gòn

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Giao thông - Đô thị

Kiến nghị Chính phủ mở rộng đường Hồ Chí Minh đến Mũi Cà Mau

Hiện trạng quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh Cà Mau có quy mô còn nhỏ hẹp dẫn đến khó khăn cho địa phương trong việc thu hút đầu tư vào các trung tâm kinh tế. Đây cũng là điểm nghẽn lớn để tỉnh Cà Mau vươn lên phát triển kinh tế - xã hội.

 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />