Bồi dưỡng năng lực giảng viên theo mô hình FCDI

ĐHQG TPHCM tổ chức chương trình bồi dưỡng, nâng cao năng lực cán bộ, giảng viên với chuyên đề “Thiết kế, xây dựng đề cương môn học và kế hoạch giảng dạy theo mô hình FCDI - mô hình CDIO cải tiến”. Chương trình có hơn 100 đại biểu là ban giám hiệu, lãnh đạo phòng sau đại học và giảng viên các đơn vị thành viên ĐHQG TPHCM tham dự.

Với vai trò là báo cáo viên, GS-TS Lê Hoài Bắc, TS Lê Thị Nhàn và ThS Lê Ngọc Thành (Khoa Công nghệ thông tin, Trường ĐH Khoa học tự nhiên) đã chia sẻ kinh nghiệm thiết kế, xây dựng đề cương môn học và kế hoạch giảng dạy theo mô hình FCDI. Chương trình tập huấn là cơ hội tốt để giảng viên, cán bộ quản lý tham gia triển khai đề án trao đổi, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm hay, phương pháp tốt trong quá trình áp dụng mô hình FCDI tại đơn vị mình.

Trong giai đoạn 2010-2017, ĐHQG TPHCM triển khai và áp dụng mô hình CDIO (Hình thành ý tưởng (Conceive) - Thiết kế (Design) - Triển khai (Implement) - Vận hành (Operate) cho các chương trình đào tạo trình độ đại học. Từ năm 2020 đến nay, ĐHQG TPHCM đã triển khai nghiên cứu, sử dụng mô hình CDIO cải tiến (mô hình FCDI), áp dụng thí điểm cho 4 ngành kỹ thuật, công nghệ tại Trường ĐH Bách Khoa và Trường ĐH Khoa học tự nhiên. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.