Bỏng nặng vì nến Trung Quốc phát nổ

(SGGP).- Ngày 7-6, BS Nguyễn Thống, Trưởng khoa Bỏng, Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội cho biết, khoa vừa tiếp nhận điều trị một bệnh nhi bị bỏng nặng. Bệnh nhân là bé N.T.N. (11 tuổi, Hà Nội) được đưa đến khoa Bỏng trong tình trạng bỏng toàn thân, nhiều vùng da bị “lột” đỏ, chiếm 40% diện tích cơ thể.

Cháu N.T.N. bị bỏng là do nhà mất điện nên lấy nến ra thắp để đọc sách thì cây nến bỗng phát nổ, lửa bùng lên bám vào quần áo cháu. Khi thấy lửa bén vào quần áo gây cháy, người nhà hoảng hốt, dập lửa xong vội vàng cởi quần áo cháu N.T.N. ra khiến nhiều vùng da bị lột theo quần áo.

Được biết cây nến phát nổ là loại nến đại của Trung Quốc sản xuất. 

NG. KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Vinamilk - hành trình trở thành “tài sản đầu tư có giá trị của Asean”

Mới đây, theo danh sách Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất 2021 của Forbes Việt Nam, Vinamilk giữ vững vị trí trong Top 10, cũng như 9 năm liên tiếp góp mặt trong bảng xếp hạng này dù trải qua năm 2020 có nhiều biến động. Đây là cột mốc đánh dấu Vinamilk là công ty đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được vinh danh là “Tài sản đầu tư có giá trị của ASEAN”.  

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.