Brazil: 200 tù nhân vượt ngục, 100 người trốn thoát

Ngày 29-9, khoảng 200 tù nhân đã trốn khỏi nhà tù Jardinopolis, cách thành phố Sao Paulo 160 km về phía Tây Bắc sau khi phóng hỏa và phá rào chắn bảo vệ.

Theo trang tin tức G1 của Brazil, vụ trốn trại xảy ra vào sáng sớm 29-9 (theo giờ địa phương) tại nhà tù có điều kiện canh phòng khá lỏng lẻo này. Vào lúc điểm danh buổi sáng, các tù nhân này đã đốt các tấm đệm và lợi dụng cảnh hỗn loạn để phá hàng rào, sau đó thoát thân ra đường. Lực lượng an ninh nhanh chóng được tăng cường để truy bắt các phạm nhân.

Vài giờ sau vụ trốn trại, cảnh sát đã bắt lại được khoảng 100 tù nhân. Những tù nhân này đã được đưa đến một trại giam khác ở thành phố Ribeirao Preto. Tuy nhiên, chưa có thông tin về thương vong trong vụ vượt ngục cũng như vụ bắt giữ này.

Trại giam Jardinolopis có sức chứa tối đa là 1.080 tù nhân, song hiện lại đang giam giữ tới 1.864 tù nhân. Các vụ bạo động và trốn trại xảy ra khá thường xuyên ở các nhà tù tại Brazil. Tuy nhiên, chính quyền thành phố cũng từ chối bình luận về các báo cáo chỉ trích tình trạng quá tải của nhà tù, cũng như từ chối yêu cầu cung cấp thông tin về về các loại hình tội phạm của tù nhân ở nhà tù này.

Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.