BSCL: Người nuôi vẫn bị "treo" tiền bán cá

Sức tiêu thụ cá tra tồn đọng trong dân của các doanh nghiệp tại ĐBSCL đang tiếp tục tăng lên. Tuy nhiên, giá cá nguyên liệu mấy ngày qua vẫn đứng ở mức 13.800-14.200 đồng/kg. Nông dân nuôi cá còn gặp nhiều khó khăn vì thiếu vốn. Nhất là tình trạng nhiều doanh nghiệp chậm trả tiền mua cá và yêu cầu người dân giảm giá 100-200 đồng/kg so với hợp đồng mới chịu cân cá.

Trong khi đó, theo Hiệp hội Thủy sản, ngành nông nghiệp các địa phương trong khu vực thì nhiều doanh nghiệp thu mua chế biến cá tra vẫn còn do dự với nguồn vốn phân bổ từ Trung ương trong khi các ngân hàng đã sẵn sàng. Chiều ngày 13-6, ông Phan Văn Danh, Chủ tịch Hiệp hội Người nuôi và chế biến thủy sản An Giang cho biết: "Sức tiêu thụ cá của các doanh nghiệp trong tỉnh đang tăng mạnh, hiện đạt khoảng 2.000 tấn/ngày. Nhưng người dân vẫn bị nợ tiền mua cá ít nhất 15 ngày".

Tại Đồng Tháp, Cần Thơ… người bán cá bị "treo" vốn 1-2 tháng. Theo Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Tháp, toàn tỉnh còn khoảng 30.000 tấn cá tra tồn đọng. Sức tiêu thụ của 8 doanh nghiệp chế biến cá tra xuất khẩu trong tỉnh nhích lên 500-600 tấn/ngày, vẫn rất thấp so với công suất  

BÌNH ĐẠI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank lần thứ 3 liên tiếp vào Top 300 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới

Theo công bố mới nhất của hãng tư vấn Brand Finance về Báo cáo xếp hạng Top 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2021 (Banking 500 - 2021), VietinBank tiếp tục nằm trong Top 300 Thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới, xác lập cú thăng hạng ngoạn mục nhất trong số 9 ngân hàng Việt Nam trong danh sách, xác lập vị trí 216, tăng 61 bậc so với năm 2020. 

Thị trường

Địa ốc

Du ngoạn sông Sài gòn, trải nghiệm biệt thự mẫu đảo Phượng Hoàng

Trong ngày 27 và 28-2, Aqua City chính thức khai trương biệt thự mẫu đô thị đảo Phượng Hoàng và sẽ đưa đón khách tham quan bằng cung đường sông thơ mộng. Sự kiện giúp khách hàng trải nghiệm trọn vẹn giá trị sống sinh thái, sông nước tự nhiên và mạng lưới kết nối giao thông thuận tiện từ đường bộ đến đường thủy của Aqua City.

Nông nghiệp

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Du lịch

Đẹp nao lòng với “đại lão mai vàng” trên non thiêng Yên Tử

Là giống mai đặc biệt quý hiếm, phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu miền Bắc, mai vàng Yên Tử được biết tới như một loài hoa biểu tượng cho vùng đất thiêng Yên Tử (Quảng Ninh). Trong những ngày đầu Xuân này, non thiêng Yên Tử đẹp tới nao lòng khi "đại lão mai vàng" bung nở.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế