BSCL: Người nuôi vẫn bị "treo" tiền bán cá

Sức tiêu thụ cá tra tồn đọng trong dân của các doanh nghiệp tại ĐBSCL đang tiếp tục tăng lên. Tuy nhiên, giá cá nguyên liệu mấy ngày qua vẫn đứng ở mức 13.800-14.200 đồng/kg. Nông dân nuôi cá còn gặp nhiều khó khăn vì thiếu vốn. Nhất là tình trạng nhiều doanh nghiệp chậm trả tiền mua cá và yêu cầu người dân giảm giá 100-200 đồng/kg so với hợp đồng mới chịu cân cá.

Trong khi đó, theo Hiệp hội Thủy sản, ngành nông nghiệp các địa phương trong khu vực thì nhiều doanh nghiệp thu mua chế biến cá tra vẫn còn do dự với nguồn vốn phân bổ từ Trung ương trong khi các ngân hàng đã sẵn sàng. Chiều ngày 13-6, ông Phan Văn Danh, Chủ tịch Hiệp hội Người nuôi và chế biến thủy sản An Giang cho biết: "Sức tiêu thụ cá của các doanh nghiệp trong tỉnh đang tăng mạnh, hiện đạt khoảng 2.000 tấn/ngày. Nhưng người dân vẫn bị nợ tiền mua cá ít nhất 15 ngày".

Tại Đồng Tháp, Cần Thơ… người bán cá bị "treo" vốn 1-2 tháng. Theo Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Tháp, toàn tỉnh còn khoảng 30.000 tấn cá tra tồn đọng. Sức tiêu thụ của 8 doanh nghiệp chế biến cá tra xuất khẩu trong tỉnh nhích lên 500-600 tấn/ngày, vẫn rất thấp so với công suất  

BÌNH ĐẠI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các chung cư mới dọc tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Ảnh: CAO THĂNG

Thực hiện quy hoạch: Chế tài phải nghiêm

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, ông Hoàng Minh Trí, nguyên Viện trưởng Viện Quy hoạch TPHCM, cho rằng nguyên nhân bộ mặt đô thị lộn xộn như hiện nay là do… thiếu chế tài khi thực hiện quy hoạch. Mở đầu cuộc trò chuyện, ông Hoàng Minh Trí cầm trên tay một xấp tài liệu và nói:

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Tóm gọn ổ rượu lậu hình trâu “mác ngoại”

Hàng trăm chai rượu thành phẩm đã được dán nhãn với ngôn ngữ nước ngoài cùng hàng nghìn vỏ chai hình các con vật và các vật dụng khác như can, phễu, máy khò, nắp chai, màng co nilon tại cơ sở kinh doanh thuộc Công ty cổ phần Âu Việt Phát vừa bị Đội QLTT số 14 phối hợp với Phòng 7, Cục Cảnh sát môi trường C05 - Bộ Công an tóm gọn.

Địa ốc

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Khởi công giai đoạn 2 dự án FLC Quảng Bình

Ngày 17-1, Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao và Trung tâm Hội nghị quốc tế tại gần 1.200 chỗ tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Dự án dự kiến sẽ được đưa vào vận hành trong cuối năm 2021.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế