Bức ảnh có dung lượng lớn nhất

Cộng đồng ảnh toàn cảnh (panorama) 360Cities vừa hoàn thành bức ảnh chụp toàn cảnh thủ đô London của Anh. Bức ảnh 320 gigapixel đã trở thành bức ảnh có dung lượng lớn nhất từ trước đến nay.

Ảnh do nhóm 3 người (ảnh) thuộc 360Cities thực hiện trong suốt 3 ngày, gồm 48.640 ảnh (được chụp ở tầng 29 của tòa nhà BT Tower có độ cao xếp thứ 10 ở London) riêng biệt ghép lại. Phải mất 3 tháng để in bức ảnh có kích thước 98x24m này.

  • “Đầu lâu mũi đỏ” gây quỹ từ thiện

Theo BBC, nghệ sĩ, nhà sưu tập người Anh Damien Hirst vừa công bố bộ sưu tập 50 bản khắc đá có khảm kim cương hình ảnh chiếc đầu lâu mũi đỏ (ảnh) sẽ được bán trực tuyến. Toàn bộ số tiền thu được sẽ góp vào quỹ từ thiện Comic Relief.

Đây là quỹ từ thiện của xứ sở sương mù, được lập ra năm 1985 bởi nhà biên kịch Richard Curtis và diễn viên hài người Anh Lenny Henry để giúp những số phận đói nghèo. Biểu tượng của quỹ từ thiện này là chiếc mũi đỏ đặc trưng của những chú hề. Đêm gây quỹ sẽ được tổ chức vào tháng sau.

N.Quỳnh

  • Aerosmith được lưu danh trong bảo tàng nhạc sĩ

Theo Reuters, ban nhạc rock Aerosmith (ảnh - với ca sĩ Tyler và tay guitar Perry là hai người viết chính) đã được chọn vào danh sách nhạc sĩ có tên trong bảo tàng tôn vinh giới viết nhạc Songwriters Hall of Fame năm 2013. Bảo tàng này ra đời năm 1969. Cùng được vinh danh năm nay là nhạc sĩ người Anh Tony Hatch, cặp song ca Anh - Mỹ Mick Jones và Lou Gramm của nhóm rock Foreigner, Tina Turner, nhạc sĩ J.D. Souther viết nhiều bài cho nhóm rock Eagles.

H.Nhi

  • Thêm tour diễn về Michael Jackson

Đoàn xiếc Canada Cirque du Soleil (ảnh) vừa bắt đầu tour lưu diễn vòng quanh thế giới mang tên One với chủ đề Michael Jackson lần thứ hai. Tour lưu diễn này do ông Jamie King làm đạo diễn. King từng là vũ công tham gia tour lưu diễn nổi tiếng mang tên Dangerous của Jackson những năm 1990. Các nghệ sĩ xiếc biểu diễn trên nền nhạc và hình ảnh của Jackson. Tour cùng chủ đề của nhóm xiếc này mang tên The Immortal World Tour diễn ra từ năm 2011 đã thu về 140,2 triệu USD trong năm 2012, sau 172 suất diễn ở 74 thành phố.

  • Công viên “Nước Nga”

Gần sân bay “Domodedovo” sẽ sớm mọc lên công viên chủ đề “Nước Nga”. Theo kế hoạch, công viên có 1.000ha, tổng hợp những đặc trưng nhất của các tỉnh thành trong nước, giới thiệu lịch sử, thành tựu và truyền thống của 83 khu vực thuộc Nga. Ở đây cũng sẽ xây dựng khách sạn và nhà hàng với các món ẩm thực dân tộc. Công viên do các nhà đầu tư tư nhân thiết kế và xây dựng. Đến năm 2020, nước Nga thu nhỏ này sẽ tiếp đón các du khách đầu tiên. Sau khi khai trương tổ hợp có thể tiếp nhận đến 10 triệu lượt khách mỗi năm.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng nhân danh lòng tốt

Đừng nhân danh lòng tốt

Những ngày qua, việc kênh Hẻm Radio biến mất trên YouTube thu hút sự quan tâm và băn khoăn của không ít người. Bởi vốn dĩ, giữa rất nhiều kênh trên YouTube dùng đủ chiêu trò với mục đích “câu view” kiếm tiền thì Hẻm Radio là một kênh hiếm hoi lựa chọn hướng đi hẹp: đọc sách. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Trăm năm sân khấu dù kê

Ra đời vào thập niên 1920, nghệ thuật sân khấu dù kê đến nay đã có khoảng 100 năm hình thành và phát triển. Đây là loại hình kịch hát độc đáo của cộng đồng người Khmer Nam bộ, được công chúng đón nhận. 

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.