Bưởi Tân Triều rớt giá

SGGP
Chưa đầy 1 tuần nữa là đến Tết Tân Sửu, nhưng bưởi Tân Triều (huyện Vĩnh Cửu), đặc sản của tỉnh Đồng Nai, liên tục rớt giá, khó tiêu thụ khiến người trồng lao đao.

Ông Bùi Văn Kịch (chủ vườn bưởi ở ấp 5, xã Bình Lợi, huyện Vĩnh Cửu), cho biết, mọi năm, thời điểm này có hàng chục, thậm chí hàng trăm thương lái tranh nhau đến các vườn bưởi để đóng hàng xuất đi các nơi, nhưng năm nay, chỉ lác đác tiểu thương đến đóng các đơn hàng lẻ. Vườn bưởi của gia đình ông Kịch rộng 1,9ha, trong đó, khoảng 8 sào sẽ cho thu hoạch vào dịp tết với sản lượng khoảng 15 tấn, nhưng hiện thương lái chỉ thu mua với giá từ 25.000 - 30.000 đồng/kg, giảm 10.000 đồng so với vài tháng trước và giảm 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Ông dự định neo trái lại để qua tết mới bán. 

Ông Nguyễn Trung Hiếu, Chủ tịch Hội Nông dân xã Bình Lợi, cho biết, theo chỉ dẫn địa lý, làng bưởi Tân Triều gồm có 6 xã (Tân Bình, Bình Lợi, Thiện Tân, Tân An, Trị An và Bình Hòa); trong đó, riêng xã Bình Lợi có tổng diện tích bưởi khoảng 250ha, năng suất 25 tấn/ha. Giá bưởi giảm mạnh là do thị trường tiêu thụ chậm vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc xuất khẩu nông sản bằng tiểu ngạch bị siết chặt, các cơ sở xuất khẩu trái cây rất khó đưa bưởi sang thị trường Trung Quốc.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản xuất thép tại Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam. Ảnh: CAO THĂNG

Ngành thép dồn dập đơn hàng xuất khẩu

Trong những tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp (DN) ngành thép đã nhận được nhiều đơn hàng mới với sản lượng lên đến hàng trăm ngàn tấn sản phẩm. Đây là tín hiệu lạc quan cho sự phát triển của toàn ngành.

Địa ốc

Phát triển bất động sản đi đôi với phát triển đô thị hiện đại

Lãnh đạo TPHCM xác định, bất động sản là 1 trong 9 ngành dịch vụ quan trọng của kinh tế TP. Ngoài ra phát triển bất động sản còn góp phần chỉnh trang đô thị, kiến tạo những khu đô thị mới văn minh hiện đại góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân… Tuy nhiên, trên thực tế công tác quy hoạch, đền bù giải tỏa để thúc đẩy bất động sản phát triển, chỉnh trang đô thị còn nhiều khó khăn. SGGPO  xin giới thiệu bài viết của ông Lê Viết Hải, Chủ tịch CTCP tập đoàn xây dựng Hòa Bình đề xuất một số giải pháp cho vấn đề này.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Thủ phủ mía vùng Nam Trung bộ thoái trào

Thị xã Ninh Hòa tỉnh (Khánh Hòa) được ví là thủ phủ mía vùng Nam Trung bộ, nhưng gần đây, do ảnh hưởng của giá mía nguyên liệu trong nước, diện tích trồng mía ở đây đang giảm không phanh. Nhiều người dân bao năm gắn bó, nay cũng phải bỏ cây mía để tìm loại cây trồng khác. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế