"Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới"

"Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới" là chủ đề của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 khai mạc vào tối 10-3, tại Quảng trường 10-3 (TP Buôn Ma Thuột).

Tối 10-3, tỉnh Đắk Lắk đã khai mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 với chủ đề “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới”.

Tham dự có đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính Phủ, cùng lãnh đạo nhiều bộ, ngành Trung ương, khách quốc tế và hàng ngàn người dân địa phương.

"Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới" ảnh 1

Khai mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 với những tiết mục đặc sắc

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị cho biết, Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 với nhiều kỳ vọng mới, là niềm tin, cũng là khát vọng và quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk, tiếp tục phát huy tiềm năng - nội lực, tranh thủ sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ của Trung ương, Quốc hội, Chính phủ, để xây dựng và phát triển TP Buôn Ma Thuột trở thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên. Từ đó, tạo động lực mạnh mẽ phát triển tỉnh Đắk Lắk và các tỉnh Tây Nguyên cùng sánh bước với cả nước trên con đường phát triển...”.

"Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới" ảnh 2

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị phát biểu khai mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023

“Trong những ngày tham dự lễ hội, tôi hy vọng quý vị đại biểu, du khách sẽ có những phút giây trải nghiệm thú vị, được đắm mình trong hương sắc cà phê, hòa mình vào những lễ hội truyền thống độc đáo trong thời khắc đẹp nhất của tháng Ba Tây Nguyên. Đồng thời, tỉnh Đắk Lắk luôn sẵn sàng “kết duyên lành” với các nhà đầu tư trong nước và quốc tế, để những ý tưởng, dự án đầu tư sớm trở thành hiện thực trên vùng đất bazan chan chứa tình người”, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk nói.

Cũng tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang cho biết, năm 2022, nước ta xuất khẩu cà phê đứng thứ 2 thế giới với sản lượng 1,8 triệu tấn. Trong đó, tỉnh Đắk Lắk chiếm 30% sản lượng. Tuy nhiên, hiện nay cà phê Việt Nam chất lượng chưa đồng đều, công nghệ chế biến còn hạn chế, còn nhiều thách thức với các thị trường lớn, đòi hỏi chất lượng cao.

Trước những thách thức trên, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đề nghị, Bộ NN-PTNT và các địa phương đẩy mạnh cơ cấu lại ngành cà phê, thực hiện hiệu quả tái canh cà phê, hướng tới sản xuất hàng hóa quy mô lớn; xây dựng chuỗi giá trị cà phê; đẩy mạnh công nghệ cao vào sản xuất nhằm tăng năng suất, đảm bảo chất lượng sản phẩm, nâng cao giá trị gia tăng; thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường sinh thái.

"Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới" ảnh 3

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang phát biểu tại lễ hội

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Chính phủ cũng lưu ý cần nắm bắt xu thế tiêu dùng của thị trường, phải xây dựng chiến lược quảng bá thương hiệu, maketing, định vị thương hiệu phù hợp với năng lực của tỉnh. Cần xúc tiến mối quan hệ giữa doanh nghiệp, hợp tác xã và người trồng cà phê; đa dạng kết nối người sản xuất với người tiêu dùng. Đẩy mạnh phát triển cà phê chất lượng cao, cà phê đặc sản với hương vị đặc thù được chứng nhận quốc tế.

"Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới" ảnh 4

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc lôi cuốn khán giả

“Để nâng tầm giá trị đặc trưng của nông sản Việt Nam, nâng cao đời sống của người nông dân, cần có sự đồng lòng của cả hệ thống chính trị, doanh nghiệp và người dân. Các bộ ngành, trong đó có Bộ NN-PTNT, Bộ Công thương, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Hiệp hội cà phê – Ca cao Việt Nam cần phát huy đầu mối, sát cánh, đồng hành, hỗ trợ, định hướng phát triển ngành nông nghiệp nói chung và ngành cà phê nói riêng”, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang nhấn mạnh.

"Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới" ảnh 5

Hoa hậu H' Hen Niê tiếp tục là Đại sứ truyền thông cho Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 sẽ diễn ra trong 5 ngày từ ngày 10 đến 14-3.

Tin cùng chuyên mục

Ngân hàng - Chứng khoán

Nhiều doanh nghiệp gia hạn nợ trái phiếu thành công

Theo Bộ Tài chính, từ khi Nghị định 08/2023 sửa đổi, bổ sung được ban hành ngày 5-3-2023, đã có 15 doanh nghiệp phát hành được 26,4 ngàn tỷ TPDN. Trước đó, từ cuối năm 2022 và 2 tháng đầu năm 2023, hầu như không có doanh nghiệp nào phát hành được TPDN.

Thị trường

Vinamilk - Công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa carbon

Ngày 26-5, tại Nghệ An, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050"(Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững

Địa ốc

Đẩy nhanh tiến độ cấp “sổ hồng” tại các dự án nhà ở

Sáng 25-5, Giám đốc Sở TN-MT TPHCM Nguyễn Toàn Thắng cùng các phòng ban chuyên môn đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với 30 doanh nghiệp là chủ đầu tư của của 30 dự án nhà ở để tháo gỡ vướng mắc trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất (gọi tắt là “sổ hồng”) cho người mua nhà.

Đầu tư

Du lịch

Thông tin kinh tế

Làm thủ tục trực tuyến, bay thảnh thơi, không lo xếp hàng!

Làm thủ tục trực tuyến, bay thảnh thơi, không lo xếp hàng!

Hệ thống làm thủ tục trực tuyến Vietjet đã sẵn sàng phục hành khách bay khắp nội địa và quốc tế. Chỉ 1 cú click và thao tác đơn giản, hành khách nhanh chóng làm thủ tục trực tuyến (check-in online) trước chuyến bay tại trang www.vietjetair.com hoặc ứng dụng Vietjet Air, thỏa thích chọn chỗ ngồi, sẵn sàng trải nghiệm chuyến bay thảnh thơi, không cần chờ đợi xếp hàng tại quầy thủ tục.
Manulife Việt Nam tiếp tục tri ân khách hàng

Manulife Việt Nam tiếp tục tri ân khách hàng

Manulife Việt Nam vừa trao thưởng cho những khách hàng may mắn trong khuôn khổ chương trình tri ân khách hàng tham gia bảo hiểm trong quý 1 năm 2023. Sự kiện thu hút hơn 1.000 khách hàng và đại lý tại khách sạn Intercontinental Landmark72, Hà Nội.
Các em học sinh tại Trường Tiểu học Thạnh Phước, tỉnh Long An nhận dụng cụ học tập trong lễ tổng kết năm học

CapitaLand Development hỗ trợ dụng cụ học tập cho học sinh Việt Nam

CapitaLand Development (CLD) - nhánh phát triển bất động sản của Tập đoàn CapitaLand tại Việt Nam, thông qua nhánh thiện nguyện của Tập đoàn, Quỹ CapitaLand Hope Foundation (CHF), đã hỗ trợ dụng cụ học tập gồm hộp bút, túi vải và bình nước giữ nhiệt đến khoảng 1.400 học sinh của bốn trường tiểu học và mẫu giáo trên cả nước.