Cà Mau: 1.000 tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện trước Tết Nguyên đán Canh Tý

SGGPO

Ngày 14-1, tại Liên đoàn Lao động tỉnh Cà Mau diễn ra Chương trình Chủ nhật đỏ năm 2020 và thu hút 1.000 tình nguyện viên của lực lượng công đoàn, tỉnh đoàn, lực lượng vũ trang… đến đăng ký hiến máu tình nguyện.

Các bạn trẻ tham gia hiến máu tình nguyện

Các bạn trẻ tham gia hiến máu tình nguyện

Đây là một trong những hoạt động Chủ nhật đỏ lần thứ XII - năm 2020 do báo Tiền Phong tổ chức và sẽ diễn ra ở 33 tỉnh, thành trong cả nước với thông điệp “Hiến máu cứu người - sinh mệnh của bạn và tôi”.

Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Cà Mau cho biết hiện toàn tỉnh đã có 138 câu lạc bộ hiến máu tình nguyện được thành lập và hoạt động rất tích cực. Năm 2019, toàn tỉnh Cà Mau có hơn 11.300 lượt người tham gia hiến máu. Trong đó, có gần 7.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia và đóng góp hơn 4.600 đơn vị máu.

Dự kiến đợt hiến máu lần này tại Cà Mau, Ban tổ chức sẽ tiếp nhận khoảng 500 đơn vị máu.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mong có phép màu cứu con khỏi ung thư

Mới 7 tuổi đầu nhưng bé Trần Nguyễn Huy Hoàng (ảnh), con anh Trần Ngọc Tiến và chị Nguyễn Thị Vi (ở thôn 4, xã Đắk Cẩm, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) đã có hơn 2 năm chống chọi với căn bệnh ung thư máu. 

Bạn đọc tiếp sức

Gần 300 triệu đồng trợ giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 11-2019, đại diện Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo SGGP đã chuyển 274,7 triệu đồng bạn đọc giúp các hoàn cảnh cần giúp đăng trên Báo SGGP. 

Bảng vàng từ thiện