Cà Mau: 1.000 tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện trước Tết Nguyên đán Canh Tý

SGGPO

Ngày 14-1, tại Liên đoàn Lao động tỉnh Cà Mau diễn ra Chương trình Chủ nhật đỏ năm 2020 và thu hút 1.000 tình nguyện viên của lực lượng công đoàn, tỉnh đoàn, lực lượng vũ trang… đến đăng ký hiến máu tình nguyện.

Các bạn trẻ tham gia hiến máu tình nguyện

Các bạn trẻ tham gia hiến máu tình nguyện

Đây là một trong những hoạt động Chủ nhật đỏ lần thứ XII - năm 2020 do báo Tiền Phong tổ chức và sẽ diễn ra ở 33 tỉnh, thành trong cả nước với thông điệp “Hiến máu cứu người - sinh mệnh của bạn và tôi”.

Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Cà Mau cho biết hiện toàn tỉnh đã có 138 câu lạc bộ hiến máu tình nguyện được thành lập và hoạt động rất tích cực. Năm 2019, toàn tỉnh Cà Mau có hơn 11.300 lượt người tham gia hiến máu. Trong đó, có gần 7.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia và đóng góp hơn 4.600 đơn vị máu.

Dự kiến đợt hiến máu lần này tại Cà Mau, Ban tổ chức sẽ tiếp nhận khoảng 500 đơn vị máu.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiếp sức đến trường học sinh vượt khó, học giỏi

Tiếp sức đến trường học sinh vượt khó, học giỏi

Trong hai ngày 26 và 27- 11, Hội Nhà Báo TPHCM phối hợp Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh (HTV) cùng Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) và địa phương thực hiện chương trình "Tiếp sức đến trường", tổ chức trao 300 học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi tại tỉnh Bình Phước, huyện Củ Chi và huyện Nhà Bè (TPHCM).

Địa chỉ cần giúp đỡ

Vợ bạo bệnh, chồng bị tai nạn

Đã hai lần phẫu thuật, nhưng chỉ có thể kéo dài sự sống, bệnh tình chị Căn không thuyên giảm. Để có tiền chạy chữa thuốc thang, trả nợ chi phí phẫu thuật cho vợ, anh Thẩm xin làm phụ hồ nhưng lại bị tai nạn gây chấn thương cột sống, không thể làm nặng.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện