Cà Mau: 1.000 tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện trước Tết Nguyên đán Canh Tý

SGGPO

Ngày 14-1, tại Liên đoàn Lao động tỉnh Cà Mau diễn ra Chương trình Chủ nhật đỏ năm 2020 và thu hút 1.000 tình nguyện viên của lực lượng công đoàn, tỉnh đoàn, lực lượng vũ trang… đến đăng ký hiến máu tình nguyện.

Các bạn trẻ tham gia hiến máu tình nguyện

Các bạn trẻ tham gia hiến máu tình nguyện

Đây là một trong những hoạt động Chủ nhật đỏ lần thứ XII - năm 2020 do báo Tiền Phong tổ chức và sẽ diễn ra ở 33 tỉnh, thành trong cả nước với thông điệp “Hiến máu cứu người - sinh mệnh của bạn và tôi”.

Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Cà Mau cho biết hiện toàn tỉnh đã có 138 câu lạc bộ hiến máu tình nguyện được thành lập và hoạt động rất tích cực. Năm 2019, toàn tỉnh Cà Mau có hơn 11.300 lượt người tham gia hiến máu. Trong đó, có gần 7.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia và đóng góp hơn 4.600 đơn vị máu.

Dự kiến đợt hiến máu lần này tại Cà Mau, Ban tổ chức sẽ tiếp nhận khoảng 500 đơn vị máu.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đưa trẻ em mồ côi vùng núi về với ngôi nhà ấm áp

Quảng Ngãi: Đưa trẻ em mồ côi vùng núi về với ngôi nhà ấm áp

Hơn 40 em nhỏ đang được nuôi dạy tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ngãi. Các em đều là những đứa trẻ mồ côi cha mẹ, lang thang, cơ nhỡ… Thậm chí, nhiều trẻ sơ sinh bị bỏ rơi đã được các cô nuôi, mẹ nuôi mang về cùng chung sống dưới mái nhà ấm áp.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Vợ chồng nghèo bệnh nặng


Trước đây, anh Trương Thanh Hồng (ở ấp Cầu Dây, xã Thạnh Mỹ Tây, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) làm nghề chạy máy cày thuê, kiếm tiền nuôi cha già, vợ, cùng 2 con. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện