Cà Mau đề nghị ông Đoàn Ngọc Hải phản hồi về phát ngôn “gây sốc”

SGGPO

Ngày 28-9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau xác nhận đã gửi công văn cho ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TPHCM, đề nghị phản hồi thông tin trên báo chí. 

Tin liên quan

Ông Đoàn Ngọc Hải (bìa phải), Phó Chủ tịch UBND quận 1 phát biểu trước dân rằng: “sống ở quận 1 phải biết luật còn không thì về rừng U Minh sống”

Ông Đoàn Ngọc Hải (bìa phải), Phó Chủ tịch UBND quận 1 phát biểu trước dân rằng: “sống ở quận 1 phải biết luật còn không thì về rừng U Minh sống”

Cà Mau: Đề nghị ông Đoàn Ngọc Hải phản hồi về phát ngôn “gây sốc” ảnh 1 Công Văn của Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau

Theo công văn số 390 do ông Phạm Việt Phong, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau, ký ngày 25-9-2017, có đoạn: ông Hải giải thích với tài xế lái xe vi phạm trên đường Võ Văn Kiệt trong buổi chiều ra quân dẹp vỉa hè ngày 21-9, trong đó có đoạn trao đổi của ông Hải với tài xế vi phạm:  “… mình sống ở quận 1 là phải biết luật, chấp hành luật, còn không thì về rừng U Minh sống”.

Theo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau, sau khi một bài báo được đăng tải trên một trang tin điện tử đã có nhiều ý kiến trái chiều về cuộc trao đổi giữa ông Hải với tài xế xe vi phạm, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến người dân Cà Mau nói chung, người dân U Minh nói riêng.

“Do đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau đề nghị đồng chí Hải xác định cuộc trao đổi với tài xế lái xe vi phạm được báo chí đăng tải và cho ý kiến về vấn đề trên. Gửi về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau (bằng văn bản) trong thời gian sớm nhất, để Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau định hướng dư luận xã hội”, nội dung công văn nêu.

Như chúng tôi đã thông tin, liên quan phát ngôn này, tại cuộc họp báo định kỳ tháng 9-2017 của UBND TPHCM, Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan nhận xét ông Đoàn Ngọc Hải đã có phát ngôn hơi cực đoan. Đó là không nên!

Trong khi đó, trần tình với báo chí, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết chỉ nói câu đó để ví dụ chứ không có ý gì đối với người dân U Minh và không có ý sỉ nhục ai.

NGỌC CHÁNH - KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cách ly toàn xã hội trong 15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 1-4

Cách ly toàn xã hội trong 15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 1-4

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 1-4-2020 trên phạm vi toàn quốc.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

TPHCM xin ý kiến thành lập thành phố trực thuộc thành phố

Chiều 1-4, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, UBND TP vừa có văn bản xin ý kiến Bộ Xây dựng liên quan về hồ sơ, đề án phân loại đô thị và Chương trình phát triển đô thị phục vụ “Đề án thành lập thành phố trực thuộc TPHCM”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 2, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường An Phú, quận 2 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 

 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP