Cà Mau: Người dân hoang mang khi hiểu lầm phương án giả định cách ly khu dân cư là thật

Ngày 21-8, liên quan đến thông tin cách ly khu dân cư khóm 4, thị trấn Đầm Dơi (huyện Đầm Dơi, Cà Mau) để phòng chống dịch Covid-19 lan truyền trên mạng xã hội, ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau khẳng định, đây là thông tin không đúng sự thật.

Cà Mau: Người dân hoang mang khi hiểu lầm phương án giả định giả định cách ly khu dân cư là thật ảnh 1 Thông báo của UBND Đầm Dơi về phương án giả định xử lý tình huống khi có dịch Covid-19 xảy ra

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Đầm Dơi có văn bản đề ra phương án cách ly khu dân cư khóm 4, thị trấn Đầm Dơi trong phòng chống dịch Covid-19. Thời gian cách ly, kể từ khi có dấu hiệu dịch bệnh lây lan trong cộng động (F1 có xét nghiệm dương tính với virus gây bệnh Covid-19). Bắt đầu từ ngày thực hiện cách ly đến ngày thứ 28 tính từ khi có ca bệnh cuối cùng được phát hiện trong vùng cách ly.

Theo văn bản này, phạm vi cách ly khu dân cư là khoảng 6,06km², với số hộ gia đình trong vùng cách ly là hơn 1.200 hộ, số dân trong vùng cách ly là gần 5.000 người.

Ngay sau đó, văn bản này đã được lan truyền trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Ông Ngô Bá Thành, Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi cho biết, trên địa bàn Đầm Dơi chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với Covid-19. Phương án được lan truyền trên mạng là phương án giả định để xử lý tình huống khi có dịch bệnh xảy ra. Vì vậy, mọi người trên địa bàn an tâm lao động, sản xuất là đi lại bình thường.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ cơ sở đã trả nhà, đã dọn đi và thanh lý Hợp đồng

Thẩm mỹ không phép làm chết người rồi dọn cơ sở bỏ trốn ​

Căn nhà gồm 3 tầng đang sửa chữa, không có bảng hiệu (đã tháo gỡ), các phòng trên tầng 1,2 đã dọn sạch; tầng trệt còn sót lại 1 ghế tiểu phẫu. Theo chủ nhà, người thuê nhà để kinh doanh “chăm sóc da” đã thông báo trả nhà, dọn đi và thanh lý Hợp đồng thuê nhà.

 

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc