Cà Mau: Người dân hoang mang khi hiểu lầm phương án giả định cách ly khu dân cư là thật

Ngày 21-8, liên quan đến thông tin cách ly khu dân cư khóm 4, thị trấn Đầm Dơi (huyện Đầm Dơi, Cà Mau) để phòng chống dịch Covid-19 lan truyền trên mạng xã hội, ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau khẳng định, đây là thông tin không đúng sự thật.

Cà Mau: Người dân hoang mang khi hiểu lầm phương án giả định giả định cách ly khu dân cư là thật ảnh 1 Thông báo của UBND Đầm Dơi về phương án giả định xử lý tình huống khi có dịch Covid-19 xảy ra

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Đầm Dơi có văn bản đề ra phương án cách ly khu dân cư khóm 4, thị trấn Đầm Dơi trong phòng chống dịch Covid-19. Thời gian cách ly, kể từ khi có dấu hiệu dịch bệnh lây lan trong cộng động (F1 có xét nghiệm dương tính với virus gây bệnh Covid-19). Bắt đầu từ ngày thực hiện cách ly đến ngày thứ 28 tính từ khi có ca bệnh cuối cùng được phát hiện trong vùng cách ly.

Theo văn bản này, phạm vi cách ly khu dân cư là khoảng 6,06km², với số hộ gia đình trong vùng cách ly là hơn 1.200 hộ, số dân trong vùng cách ly là gần 5.000 người.

Ngay sau đó, văn bản này đã được lan truyền trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Ông Ngô Bá Thành, Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi cho biết, trên địa bàn Đầm Dơi chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với Covid-19. Phương án được lan truyền trên mạng là phương án giả định để xử lý tình huống khi có dịch bệnh xảy ra. Vì vậy, mọi người trên địa bàn an tâm lao động, sản xuất là đi lại bình thường.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Người nhập cảnh trên 14 ngày phải cách ly 6 ngày

TPHCM: Người nhập cảnh trên 14 ngày phải cách ly 6 ngày

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (HCDC) vừa có văn bản gửi Trung tâm y tế quận - huyện về việc giám sát và xét nghiệm đối với bệnh nhân Covid-19 sau xuất viện, người đang cách ly và người sau cách ly để phòng chống dịch Covid-19.

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).