Cả nước có thêm 16 ca mắc mới dịch Covid-19

Chiều tối 28-2, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết trong 12 giờ qua, cả nước có thêm 16 ca mắc mới dịch Covid-19 (từ ca bệnh thứ 2.433-2.448) trong đó có 12 ca ghi nhận tại tỉnh Hải Dương và 4 ca là người nhập cảnh được cách ly ngay tại Tây Ninh (3 ca), Đồng Tháp (1 ca). 

Như vậy tới tối cùng ngày, Việt Nam đã có 1.542 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-1 tới nay là 849 ca.

Về tình hình điều trị, cả nước có thêm 32 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh lên 1.876 ca. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 210 người đã âm tính với SARS-CoV-2. Số bệnh nhân Covid-19 tử vong vẫn là 35 ca.

Cả nước có thêm 16 ca mắc mới dịch Covid-19 ảnh 1

Cùng ngày, Bệnh viện Dã chiến số 1 Hải Dương được đặt tại Trung tâm Y tế  TP Chí Linh đã chính thức được giải thể theo quyết định của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương.

Ông Hoàng Ngọc Lân, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Chí Linh chia sẻ: Chúng tôi đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử khi tiếp nhận và điều trị bệnh nhân Covid-19 trong suốt thời gian 1 tháng vừa qua. Điều chúng tôi hạnh phúc nhất là tất cả các bệnh nhân đều có diễn biến sức khỏe tốt, không có bất kể một nhân viên y tế nào bị mắc bệnh.

Cả nước có thêm 16 ca mắc mới dịch Covid-19 ảnh 2 Bệnh viện Dã chiến số 1 đặt tại Trung tâm Y tế TP Chí Linh được giải thể sau khi tình hình dịch Covid-19 tại Chí Linh đang được kiểm soát
Ngay sau khi giải thể Bệnh viện dã chiến số 1, Sư đoàn 395 Quân khu 3 đã tiến hành làm sạch khuôn viên toàn bộ Trung tâm Y tế TP Chí Linh. Theo kế hoạch, sau 2 tuần nữa, Trung tâm Y tế TP Chí Linh sẽ quay trở lại hoạt động bình thường.

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn dinh dưỡng

Áp dụng ngay công thức dinh dưỡng 4-5-1 tạo nên bữa ăn cân bằng

Nhiều người hiện đang lo lắng về vấn đề dinh dưỡng, cụ thể là bữa ăn gia đình làm sao để luôn đa dạng mà đủ chất, hay những lo lắng xoay quanh món này, món kia không an toàn, sợ gây nóng, nổi mụn... Hãy cùng tìm hiểu qua công thức dinh dưỡng 4-5-1 được Bộ Y tế khuyến khích người dân áp dụng vào bữa ăn hàng ngày để có sức khỏe tốt và phòng, chống bệnh tật.