Cá tra, cá basa tiêu thụ mạnh

Sản phẩm cá tra, basa

Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ vào dịp lễ Giáng sinh và Tết Dương lịch, các nhà nhập khẩu nước ngoài đang tăng cường nhập hàng thủy sản của Việt Nam, đặc biệt, là sản phẩm cá tra, basa.
 
Hiện nay, các nhà máy chế biến thủy sản trong tỉnh An Giang, Đồng Tháp và các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long đang tăng công suất chế biến nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Các nhà máy ở BSCL đang thu mua từ 1.200 dến 1.500 tấn cá nguyên liệu/ngày, tăng 200 đến 500 tấn/ngày so tháng trước, trong khi giá cá tra nguyên liệu cung tăng từ 500 đến 1.000 đồng/kg.
 
 Xác định chất lượng sản phẩm là vấn đề sống còn, các doanh nghiệp đang phối hợp với người nuôi cá, câu lạc bộ thủy sản, hội nghề nuôi cá triển khai nhiều đề án nuôi cá tra sinh thái và nuôi cá tra sạch bằng ứng dụng chế phẩm sinh học xử lý môi trường nước trong ao nuôi cá tra thương phẩm, để tiếp tục phát huy lợi thế cạnh tranh và mở rộng thị trường bằng con đường chất lượng và an toàn thực phẩm.
 
Không những chỉ xuất khẩu tăng mạnh, 2 sản phẩm này cũng đã được người tiêu dùng trong nước đón nhận với khả năng tiêu thụ lớn. Các thương lái ở đồng bằng sông Cửu Long là một trong những đối tượng tích cực đối với việc tiêu thụ nội địa, với 30% lượng cá nuôi trong tỉnh.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Siêu thị tăng sản lượng hàng hóa

Siêu thị tăng sản lượng hàng hóa

Ngày 20-6, trao đổi với PV Báo SGGP, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM Nguyễn Nguyên Phương khẳng định, thị trường hàng hóa và sức mua diễn ra bình thường trong ngày đầu tiên TPHCM thực hiện Chỉ thị số 10 của UBND TPHCM về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid -19. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Thị trường

Xu hướng bán lẻ “hậu dịch” 2021

Ngay cả trong quãng thời gian khó khăn nhất vì dịch bệnh, các đại gia bán lẻ vẫn rót mạnh vốn để chiếm lĩnh mặt bằng chất lượng cao, tập trung tại các trung tâm thương mại lớn. Rất nhiều kế hoạch lớn theo dự đoán sẽ tiếp tục được những ông lớn này bung ra trong thời gian tới và điểm nóng sẽ đổ dồn về những đại dự án tại phía Tây Hà Nội với sự xuất hiện của giao lộ metro mới của Thủ đô.

Địa ốc

Shophouse đẳng cấp châu Âu xuất hiện tại Huế

Theo các chuyên gia, một trong những yếu tố quan trọng xác lập đẳng cấp của đô thị chính là kiến trúc. Việc bắt kịp xu hướng và đưa tinh hoa kiến trúc thế giới về Việt Nam cũng giúp định hình tầm vóc và giá trị của sản phẩm bất động sản. Shophouse An Cựu City được hình thành hội tụ đủ các yếu tố về thẩm mỹ, vị trí cũng như khả năng sinh lời trong tương lai.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

“Gọi món online”, mang ẩm thực 5 sao về nhà

Những ngày giãn cách, nếu ngại đi ra ngoài, bạn có thể nghĩ ngay đến phong cách “gọi món online” của khách sạn Grand và Rex Sài Gòn. Bạn chỉ cần gọi điện thoại, khách sạn sẽ mang cả thế giới ẩm thực đỉnh cao đến tận nơi bạn ở, hoàn toàn miễn phí. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế