Các Bộ trưởng APEC tham quan phố cổ Hội An

SGGPO

Chiều tối ngày 20 - 10, các Bộ trưởng tham dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính 21 nền kinh tế APEC đã có chuyến tham quan phố cổ Hội An. 

Các Bộ trưởng APEC tham quan phố cổ Hội An

Các Bộ trưởng và thành viên đoàn đã được hướng dẫn tham quan 4 điểm di tích trong phố cổ gồm: chùa Phúc Kiến (46 Trần Phú); nhà cổ Tấn Ký (101 Nguyễn Thái Học); Chùa Cầu; thưởng thức chương trình nghệ thuật dân gian, hô hát bài chòi do các nghệ sĩ Trung tâm VHTT thành phố Hội An trình diễn tại nhà số 9 đường Nguyễn Thái Học.

Các Bộ trưởng APEC tham quan phố cổ Hội An ảnh 1 Hầu hết các Bộ trưởng và thành viên đoàn đều thích thú với các giá trị văn hóa, lịch sử của Việt Nam nói chung và Hội An, Quảng Nam nói riêng, nhất là các kiến trúc nhà cổ
Các Bộ trưởng APEC tham quan phố cổ Hội An ảnh 2 Các Bộ trưởng được hướng dẫn tham quan chùa Phúc Kiến (Hội An)
 
Các Bộ trưởng APEC tham quan phố cổ Hội An ảnh 3
Các Bộ trưởng APEC tham quan phố cổ Hội An ảnh 4 Các Bộ trưởng không chỉ chăm chú nghe thuyết minh về chùa Phúc Kiến… mà còn tự tìm hiểu các kiến trúc, nghệ thuật của chùa
 
Các Bộ trưởng APEC tham quan phố cổ Hội An ảnh 5 Đoàn đi bộ tham quan phố cổ
 
Các Bộ trưởng APEC tham quan phố cổ Hội An ảnh 6 Các Bộ trưởng rất ấn tượng với phố cổ
 
Các Bộ trưởng APEC tham quan phố cổ Hội An ảnh 7 Xem trình diễn nghệ thuật tại nhà số 9 Nguyễn Thái Học
Các Bộ trưởng APEC tham quan phố cổ Hội An ảnh 8 Chương trình nghệ thuật dân gian chào mừng các Bộ trưởng đến với phố cổ
 
Các Bộ trưởng APEC tham quan phố cổ Hội An ảnh 9 Các Bộ trưởng chăm chú xem biểu diễn nghệ thuật trong phố cổ
 
Các Bộ trưởng APEC tham quan phố cổ Hội An ảnh 10 Tham gia trò chơi bài chòi
Các Bộ trưởng APEC tham quan phố cổ Hội An ảnh 11 Đích thân lên chọn thẻ bài chòi
 
Các Bộ trưởng APEC tham quan phố cổ Hội An ảnh 12 Các Bộ trưởng vui vẻ được nhận quà sau khi trải nghiệm trò chơi bài chòi
 
Các Bộ trưởng APEC tham quan phố cổ Hội An ảnh 13 Tham quan phố cổ bằng xích lô
Hôm nay 21-10, một chương trình tham quan dành cho các phu quân, phu nhân các Bộ trưởng sẽ tiếp tục được tỉnh Quảng Nam tổ chức với 3 điểm đến là Khu đền tháp Mỹ Sơn (xã Duy Phú, Duy Xuyên); làng rau Trà Quế (xã Cẩm Hà, Hội An) và khu du lịch Làng Lụa Hội An. 

Tin, ảnh: NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Tin buồn

Ban Tổ chức Trung ương; Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN TPHCM; Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 3, TPHCM; Chi bộ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />