Các chatbot Việt Nam có khả năng hỗ trợ, chăm sóc khách hàng

Thị trường chatbot toàn cầu được định giá 17,17 tỷ USD vào năm 2020 và dự kiến đạt 102,29 tỷ USD vào năm 2026.

Thống kê cũng cho thấy, chatbot có thể thay thế 4 nhân viên mỗi ngày, giảm được 60% lượng công việc với thời gian xử lý nhanh và trả lời chính xác đến trên 70%.

Những năm qua, rất nhiều chatbot Việt Nam đang được ứng dụng như Bizfly Chat có khả năng tự động trả lời câu hỏi của khách hàng theo kịch bản được xây dựng sẵn; Messnow được tài trợ bởi Facebook, Microsoft và Amazon… với giao diện bằng tiếng Việt, có hướng dẫn cụ thể các bước cài đặt và triển khai chatbot, tích hợp chatbot vào Zalo với hơn 50 ngôn ngữ khác nhau.

FPT AI Chat cũng là nền tảng để tạo lập và quản lý chatbot với giao diện người dùng được trang bị máy học cùng công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên tiếng Việt. FPT AI Chat có thể hiểu được ý định của khách hàng, đưa ra câu trả lời phù hợp và trở nên thông minh hơn theo thời gian sau khi được đào tạo.

Tập đoàn Viettel đã triển khai tính năng chatbot trên ứng dụng My Viettel, góp phần thay thế nhân viên tổng đài giải đáp, cung cấp thông tin cho khách hàng và đã phát triển thêm trên website công nghệ này để đồng nhất trải nghiệm của người dùng trên môi trường số.

Nhìn chung các loại chatbot Việt đều ứng dụng AI, có khả năng hỗ trợ tư vấn, chăm sóc, trả lời các câu hỏi của khách hàng tự động, nhanh chóng, tuy nhiên những chatbot này không có khả năng thay thế nhân viên hoàn toàn. Vì vậy lời khuyên được đưa ra là cần cân nhắc lựa chọn chatbot phù hợp và hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Trong Studio game Topebox, một startup chuyên về Game của Việt Nam có trụ sở tại quận Gò Vấp, TPHCM. Ảnh: TẤN BA

Ngăn chặn dòng tiền game không phép

Hàng trăm ngàn game không phép đang phát hành trên mạng, trong đó chủ yếu là trên kho ứng dụng Apple App Store, Google Play Store, Valve Stream. Ước tính, doanh thu của game không phép ở thị trường Việt Nam gần 5.000 tỷ đồng/năm, chiếm đến 30% tỷ trọng doanh thu toàn thị trường phát hành game Việt.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Minh Tuấn Mobile tắt đèn toàn bộ chi nhánh trên cả nước

Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2023, Minh Tuấn Mobile, đại lý ủy quyền chính thức của Apple tại Việt Nam sẽ thực hiện tắt đèn toàn bộ chi nhánh trên cả nước trong 1 tiếng đồng hồ để góp phần lan tỏa thông điệp ý nghĩa.

Thị trường - chính sách

Giá sản phẩm Apple giảm mạnh tại Việt Nam

Vào khoảng cuối tháng 3-2023, hàng loạt sản phẩm của Apple, từ điện thoại, iPad, MacBook cho đến phụ kiện công nghệ đã tiếp tục giảm giá và lập "đáy" mới, như iPhone 14 Pro Max VN/A, iPad Gen 9, MacBook Air M1… với mức giảm lên đến 10 triệu đồng.