Các doanh nghiệp cam kết không tăng giá thép

Chiều 24-3, tại Hà Nội, Bộ Công thương đã có buổi làm việc với Tổng Công ty Thép Việt Nam (VNSTEEL) và các doanh nghiệp trong Hiệp hội Thép Việt Nam để bàn về những giải pháp bình ổn thị trường thép trong nước.

Ông Nguyễn Chí Cường, Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết: Bộ Công thương cơ bản nhất trí với các giải pháp mà hiệp hội đưa ra để bình ổn thị trường thép như: Cố gắng duy trì việc sản xuất ổn định, liên tục, huy động tối đa công suất SX của các nhà máy... để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của thị trường và tham gia điều chuyển khi có yêu cầu; nâng cao năng lực vận hành các nhà máy mới nhằm tăng khả năng huy động công suất, đa dạng hóa, nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm chi phí đầu vào để hạ giá thành SX.

VNSTEEL cũng cam kết phối hợp với Hiệp hội Thép và các cơ quan quản lý nhà nước thực hiện một số công việc: ngăn chặn mọi hành vi gian lận thương mại, nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các nhà sản xuất và người tiêu dùng; củng cố và phát triển hệ thống mạng lưới phân phối theo hướng tăng tỷ lệ cung ứng trực tiếp đến các nhà thầu, dự án có nhu cầu sử dụng lớn và người sử dụng cuối cùng để giảm bớt các chi phí trung gian. Tại cuộc họp này, các doanh nghiệp thép cũng đã thống nhất cam kết không tăng giá thép trong thời gian tới, kể cả khi giá phôi thép nhập khẩu lên đến 900 USD/tấn (hiện giá nhập phôi đang đứng ở mức 860 USD/tấn) để tránh gây sốc cho thị trường.  

Đ. LAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn đàn về cắt giảm chi phí cho logistics ở Việt Nam

Diễn đàn về cắt giảm chi phí cho logistics ở Việt Nam

Sáng nay 26-11 tại Hà Nội, Diễn đàn Logistics Việt Nam 2020 được Bộ Công thương tổ chức là sự kiện lớn thường niên về ngành dịch vụ logistics, thu hút sự quan tâm của hơn 50 tổ chức quốc tế, hơn 500 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logistics, sản xuất, xuất nhập khẩu và các bộ ngành liên quan.

Ngân hàng - Chứng khoán

Agribank được vinh danh 2 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020

Tối ngày 26-11-2020, tại TPHCM, diễn ra buổi lễ trao giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2020 do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp với Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức song hành cùng với chuỗi sự kiện Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam năm 2020.

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế