Các F1 của ca bệnh ở Phòng khám đa khoa An Phúc Sài Gòn âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

SGGPO
Sáng 25-6, TS-BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai xác nhận, toàn bộ các ca F1 ở Phòng khám đa khoa An Phúc Sài Gòn (xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom) đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 lần 1.

Tin liên quan

Đây là những trường hợp F1 của bệnh nhân nữ tên Q.T.B. (38 tuổi, ở tại xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong, Bình Thuận), bác sĩ sản khoa tại Phòng khám đa khoa An Phúc Sài Gòn, quá trình làm việc có tiếp xúc với đồng nghiệp và bệnh nhân đến khám bệnh.

Cụ thể, bệnh nhân B. làm việc tại phòng khám đến ngày 13-6 thì nghỉ việc, lúc 14 giờ ngày 13-6, đón xe Trung Đức biển số 15B-03684 (hướng TPHCM – TP Hải Phòng) về huyện Tuy Phong, Bình Thuận. Bệnh nhân B. nhận công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận từ ngày 14-6. Mấy ngày sau, có triệu chứng ho khan, có đàm, tức ngực. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Các F1 của ca bệnh ở Phòng khám đa khoa An Phúc Sài Gòn âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 ảnh 1 Tất cả trường hợp F1 liên quan đến phòng khám này cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom đã điều tra, truy vết được 110 trường hợp F1 cách ly tập trung, trong đó nhân viên của Phòng khám đa khoa An Phúc Sài Gòn là 54 người và bệnh nhân đến khám là 56 người.

Theo nhận định của CDC Đồng Nai, đây là ca bệnh liên quan đến chùm ca bệnh nhà xe Trung Đức (Hải Phòng - TPHCM) có mốc dịch tễ từ ngày 9-6 đến 21-6, hiện tại, đã ghi nhận 5 ca mắc Covid-19 trên xe khách này.

Cũng liên quan đến nhà xe Trung Đức, bệnh nhân N.V.T. đã đến nhiều điểm tại Đồng Nai và tiếp xúc với nhiều người, phần lớn tại phường Hố Nai, TP Biên Hòa.

Trước đó, CDC Đồng Nai phát đi thông báo khẩn tìm người đi trên chuyến xe khách Trung Đức có liên quan đến các ca mắc Covid-19 tại tỉnh Thái Bình, TP Hải Phòng và ca nghi mắc tại tỉnh Bình Thuận.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM yêu cầu nhà thuốc tiếp nhận đơn thuốc điện tử

TPHCM yêu cầu nhà thuốc tiếp nhận đơn thuốc điện tử

Ngày 1-7, Sở Y tế TPHCM đã có văn bản khẩn về thực hiện quy định kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử trên địa bàn TP. Sở Y tế đề nghị phòng y tế quận, huyện, TP Thủ Đức hướng dẫn các nhà thuốc và người hành nghề trên địa bàn thực hiện tiếp nhận đơn thuốc điện tử. 

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />