Các nạn nhân vụ tấn công khủng bố kiện Apple

Ngày 22-2, Huffington Post đưa tin Apple đang đứng trước sức ép pháp lý khi một số nạn nhân trong vụ khủng bố tại TP San Bernardino, bang California, Mỹ hồi tháng 12-2015, sẽ khởi kiện hãng công nghệ này nhằm buộc Apple phải bẻ khóa điện thoại di động iPhone của 1 trong 2 thủ phạm thực hiện vụ bạo lực trên nhằm hỗ trợ công tác điều tra.

Cựu thẩm phán liên bang Stephen Larson cho hay ông sẽ đại diện cho một số nạn nhân gửi đơn kiện Apple lên tòa án vào đầu tháng 3 tới. Theo ông Larson, những người bị hại có quyền tiếp cận thông tin liên quan đến tiến trình điều tra cũng như nguyên nhân của vụ tấn công khủng bố trên.

Động thái này tiếp tục thổi bùng cuộc tranh cãi căng thẳng giữa chính quyền Mỹ và Tập đoàn Apple khi hãng này từ chối bẻ khóa điện thoại iPhone của Syed Rizwan Farook - 1 trong 2 thủ phạm tấn công một trung tâm đào tạo người khuyết tật tại TP San Bernardino khiến 14 người thiệt mạng và 22 người bị thương.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.