Các nhà khoa học bàn về nghiên cứu chủ trương, đường lối, cơ chế và chính sách phát triển kinh tế

SGGPO
Ngày 19-6, Trường ĐH Kinh tế TPHCM phối hợp cùng Ban Kinh tế Trung ương tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Nghiên cứu chủ trương, đường lối, cơ chế và chính sách phát triển kinh tế trong Dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII”.
Hội thảo nhằm đóng góp vào Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII. Hội thảo có sự tham dự của PGS-TS Nguyễn Hồng Sơn, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, TS Nguyễn Tú Anh, Vụ trưởng Vụ Kinh tế tổng hợp cùng nhiều nhà khoa học của các trường đại học.
Các nhà khoa học bàn về nghiên cứu chủ trương, đường lối, cơ chế và chính sách phát triển kinh tế ảnh 1 PGS-TS Nguyễn Hồng Sơn, Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương phát biểu tại hội thảo
Ngoài ra, hội thảo còn tập hợp các nhà nghiên cứu, các nhà hoạch định chính sách, các nhà hoạt động thực tiễn trong cả nước để trao đổi thảo luận, chia sẻ kết quả nghiên cứu về quan điểm, chủ trương, đường lối, cơ chế và chính sách phát triển kinh tế, với hy vọng tạo một kênh trao đổi học thuật gợi ý các ý tưởng mới, các tiếp cận mới, các mô hình mới về phương diện phát triển kinh tế.
Các nhà khoa học bàn về nghiên cứu chủ trương, đường lối, cơ chế và chính sách phát triển kinh tế ảnh 2 GS-TS Nguyễn Thị Cành, Trường ĐH Kinh tế Luật (ĐH Quốc gia TPHCM) phát biểu tại hội thảo
Các tham luận xoay quanh chủ đề: đổi mới mô hình tăng trưởng theo hướng đổi mới sáng tạo; đổi mới kinh tế gắn với hoàn thiện thể chế, đổi mới mô hình tăng trưởng theo hướng đổi mới sáng tạo, phát triển các loại thị trường gắn với xu hướng phát triển kinh tế số, phát triển các thành phần kinh tế trên cơ sở mở rộng quyền tự do kinh doanh, phát triển nguồn nhân lực gắn với cách mạng công nghiệp lần thứ tư.
Đặc biệt, hội thảo còn có những tham luận với cách tiếp cận mới, hướng tới phát triển bền vững cho Việt Nam như tăng trưởng theo cơ chế đền bù sinh thái cấp vùng và tiếp cận liên kết vùng chủ động - đóng góp vào sự thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2021: Điểm chuẩn tăng kỷ lục

17 giờ ngày 16-9, tất cả học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm (gọi tắt là ĐH-CĐ) trên cả nước hoàn tất công bố điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) với phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Kết quả điểm chuẩn năm nay xác lập kỷ lục chưa có tiền lệ khi có ngành tăng đến 9 điểm so với năm 2020; có ngành 30 điểm vẫn không đậu.  

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục