Tuyển sinh THCN năm 2005

Các trường bị động

Mua hồ sơ tuyển sinh

Ngày 11-3, Sở GD-ĐT TPHCM đã phổ biến công tác tuyển sinh trung học chuyên nghiệp (THCN) năm 2005 cho 36 trường THCN của thành phố và trung ương đóng trên địa bàn TPHCM.
 
Theo hiệu trưởng các trường, văn bản hướng dẫn tuyển sinh THCN năm 2005 của Bộ có điểm bất hợp lý và gây nhiều khó khăn cho các trường trong chọn lựa phương án xét tuyển hay thi tuyển. Các trường không được chủ động chọn lựa phương án tuyển sinh mà phụ thuộc hoàn toàn vào số thí sinh đăng ký của năm 2005. Nếu trường lựa chọn phương án xét tuyển nhưng tỉ lệ HS đăng ký vượt chỉ tiêu thì lại phải tổ chức thi tuyển. Điều này làm các trường bị động trong khâu tổ chức thi, thông báo đến thí sinh...

Được biết, văn bản của Bộ quy định đối với hệ tuyển sinh học sinh THCS chỉ sử dụng hình thức xét tuyển (trừ các ngành năng khiếu). Đối với hệ tuyển sinh THPT (trừ các ngành năng khiếu), nếu trường có số HS đăng ký dự thi không vượt quá 250% chỉ tiêu được giao phải sử dụng phương thức xét tuyển; từ trên 250% - 500% chỉ tiêu được giao thì được chọn xét tuyển hoặc thi tuyển. Nếu tỷ lệ HS đăng ký dự thi so với chỉ tiêu lớn hơn 500% thì tổ chức thi tuyển.  

L.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.