Mỹ

Cách chức giám đốc Chương trình Vũ khí hạt nhân

Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Samuel Bodman ngày 4-1 thông báo cách chức giám đốc Chương trình Vũ khí hạt nhân Mỹ Linton Brooks (ảnh). Lý do là ông Brooks đã để xảy ra những sơ sót an ninh ở các cơ sở vũ khí, trong đó có phòng thí nghiệm Los Alamos tại New Mexico.

Linton Brooks cũng đệ đơn từ chức giám đốc Cơ quan Quản lý an ninh hạt nhân quốc gia (NNSA) mà ông đang nắm giữ. Tháng 6 vừa qua, Brooks đã bị khiển trách vì không giải trình được vụ hệ thống máy tính của cơ sở NNSA ở Albuquerque bị xâm nhập đánh cắp số an sinh xã hội cùng nhiều dữ liệu cá nhân khác của 1.500 nhân viên.

B.Tr. (theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.