Bangladesh

Cấm tất cả các hoạt động chống chính phủ

Chính phủ tạm quyền Bangladesh vừa ban hành lệnh cấm tất cả các hội đoàn và cơ quan truyền thông có các hoạt động chính trị, đưa tin tức và chương trình truyền hình có tính chất xúi giục chống chính phủ.

Lệnh cấm này được thực hiện theo “Luật quyền lực khẩn cấp 2007”, theo đó áp dụng đối với các cuộc tuần hành, biểu tình, bãi thị, bãi công, và các hoạt động công đoàn trên toàn đất nước để đảm bảo an ninh cho nhà nước và nhân dân, cũng như duy trì kỷ cương công cộng. Luật này cũng cấm sinh viên, giáo viên và các viên chức chính phủ tham gia hoạt động chính trị cũng như hoạt động của các tổ chức nghề nghiệp. Nếu vi phạm, các đối tượng sẽ phải chịu án tù lên đến 5 năm hoặc tối thiểu là 2 năm tù khổ sai cùng với phạt tiền.

Chính phủ Bangladesh cũng cấm xuất bản hay lưu hành các tin tức, xã luận, bài báo, tranh biếm họa, các chương trình thảo luận trên truyền hình hoặc các cuộc tranh luận trên các ấn phẩm, báo điện tử cũng như bất kỳ phương tiện truyền thông đại chúng nào, bao gồm cả Internet, có dụng ý chống chính phủ.

X.H. (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.