Campuchia - Thái Lan giải quyết tranh chấp biên giới theo thỏa thuận năm 2000

Ngày 1-3, tại cuộc gặp bên lề Hội nghị cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 14 (ASEAN - 14), Thủ tướng Campuchia Hun Sen và Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva đã thống nhất sẽ giải quyết vấn đề tranh chấp biên giới giữa 2 nước theo Bản ghi nhớ (MOU) được hai nước ký năm 2000.

Thái Lan và Campuchia đã ký thỏa thuận vào năm 2000, theo đó hai bên không tiến hành những hoạt động có thể làm ảnh hưởng đến biên giới.

Theo bản ghi nhớ này, việc giải quyết tranh chấp biên giới hai nước sẽ căn cứ theo bản đồ được xác lập giữa Pháp và Thái Lan vào các năm 1904, năm 1907, năm 1908 và dựa trên các bản đồ về Đông Dương mà Thái Lan và Campuchia hiện lưu giữ.

H.Ch.
(Theo Cambodia Daily)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.